Một kích cỡ không đề nghị lúc nào cũng phù hợp với tất cả nhu cầu. Bởi vậy, nếu như bạn cần một kích cỡ khác cho các trang chiếu PowerPoint của chính bản thân mình thì có nhiều tùy chọn. Trong bài này, suacuacuon.edu.vn sẽ phân chia sẻ bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Kích thước chuẩn của powerpoint


Kích thước trang chiếu vào PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint gồm một tính năng quan trọng đặc biệt được hotline là kích cỡ trang chiếu (Slide size), trong đó chúng ta có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh cấu hình kích thước trang chiếu theo yêu cầu sử dụng. Theo khoác định PowerPoint cài đặt kích thước trang chiếu theo tỷ lệ màn hình rộng (16:9), mặc dù còn một kích cỡ trang chiếu tiêu chuẩn khác vẫn còn được áp dụng đó là (4:3).

Vì vậy trước khi tạo phiên bản trình chiếu mới, bạn nên tìm hiểu nên biết kích thước của trang chiếu trong bản trình chiếu của chính mình và đây cũng là tùy chỉnh cấu hình quan trọng nhưng mà ngay khi bước đầu tạo bạn dạng trình chiếu chúng ta nên lựa chọn.

Cách biến hóa nhanh kích cỡ trang chiếu

Thay vày mất thời hạn để lựa chọn, PowerPoint hỗ trợ tùy chọn nhanh để chuyển đổi kích thước của các trang chiếu. Điều đó giúp đỡ bạn nhanh chóng đổi khác giữa màn hình tiêu chuẩn chỉnh và màn hình rộng.

Bước 1: bên trên thanh phương tiện ribbon, lựa chọn thẻ Design, sau đó bấm nút Slide Size trực thuộc nhóm Customize.

*

Bước 2: Trong menu xổ xuống, chúng ta có thể chọn một trong những hai tiêu chuẩn chỉnh kích thước trang chiếu gồm: Standard (4:3) cùng Widescreen (16:9).

Cách tùy chọn kích cỡ trang chiếu khác nhau

Ngoài Standard với Widescreen thì PowerPoint còn cung ứng hơn 10 size trang chiếu bửa sung. Bởi vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể chọn một trong số lựa lựa chọn đó thay bởi vì hai gạn lọc tiêu chuẩn như mang định.

Bước 1: bên trên thanh giải pháp ribbon, lựa chọn thẻ Design, tiếp nối bấm nút Slide kích thước thuộc đội Customize.

Bước 2: Trong menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Custom Slide Size trên Windows hoặc Page Setup trên máy Mac.

*

Bước 3: Chọn các tùy chọn bao gồm sẵn từ hộp thoại xổ xuống bên dưới mục Slides sized nhằm lựa chọn kích cỡ trang chiếu tự danh sách. Các tùy chọn lựa được PowerPoint cung cấp sẵn như: Letter Paper (cỡ viết thư), A4, 35mm Slides, Banner, Overhead…Bất kỳ bao giờ chọn một form size có sẵn, các bạn sẽ thấy tùy chỉnh thiết lập Width với Height hiển thị để chứng thực xem bao gồm đúng kích cỡ bạn buộc phải hay không.

Bước 4: Bấm nút OK sau khoản thời gian hoàn tất tùy chỉnh.

Xem thêm: Top 9 Phim Quay Ngược Thời Gian Trở Về Quá Khứ Hàn Quốc 2022

*

Bước 5: Bước tiếp sau bạn cần quyết định cách muốn điều chỉnh nội dung để phù hợp với kích cỡ trang chiếu mới. Bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, lựa chọn Maximize (tối đa hóa) hoặc Ensure Fit (đảm bảo vừa khít). Trên Mac, lựa chọn Scale hoặc Don"t Scale.

Mặc dù các tùy chọn khác biệt và tương đối rõ ràng, nhưng rất cần được căn cứ vào form size trang chiếu lúc này để lựa chọn về tối đa hóa size hay thu nhỏ tuổi nội dung để đảm bảo an toàn nó cân xứng nhất khi trình chiếu trên màn hình. Sau đó, các bạn sẽ thấy các trang chiếu có kích cỡ mới trong phiên bản trình chiếu PowerPoint của mình.

Cách tùy chỉnh cấu hình kích thước trang chiếu

Nếu bắt buộc kích thước đúng đắn cho các trang chiếu của mình và không tồn tại tùy chọn nào bao gồm sẵn phù hợp, chúng ta có thể sử dụng các tùy chỉnh thiết lập có sẵn nhằm thực hiện.

Bước 1: bên trên thanh luật pháp ribbon, chọn thẻ Design, tiếp nối bấm nút Slide Size thuộc đội Customize.

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Custom Slide Size trên Windows hoặc PowerPoint bên trên web với Page Setup trên sản phẩm Mac.

Bước 3: Từ các tùy lựa chọn xổ xuống tại mục Slides sized, chúng ta chọn size có sẵn gần nhất với form size mình cần, hoặc lựa chọn Custom ở dưới thuộc để nhập form size của riêng rẽ mình.

*

Bước 4: Tiếp theo các bạn điều chỉnh form size trang chiếu tương xứng với khung WidthHeight theo đúng kích thước bạn muốn. Bạn cũng có thể nhập đúng đắn con số kích thước hoặc sử dụng những mũi tên để kiểm soát và điều chỉnh dần.

Bước 5: Bấm nút OK sau khoản thời gian hoàn tất tùy chỉnh.

*

Bước 6: bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, chọn Maximize hoặc Ensure Fit. Trên sản phẩm công nghệ Mac bạn chọn Scale hoặc Don’t Scale nhằm hoàn tất.

Dù sử dụng PowerPoint cho mục tiêu gì, dù là bản trình chiếu áp dụng cho công việc, vui chơi hay riêng tứ thì bạn đều phải sở hữu thể đổi khác kích thước của những trang chiếu tương xứng với nhu cầu của mình. Hãy nhớ tiến hành theo quá trình ở trên để có được kết quả tùy chỉnh tốt duy nhất nhé.