Một size không đề nghị lúc làm sao cũng cân xứng với toàn bộ nhu cầu. Vị vậy, nếu bạn cần một size khác cho những trang chiếu PowerPoint của bản thân thì có nhiều tùy chọn. Bài viết sau phía trên sẽ phân tách sẻ bí quyết tùy chỉnh size trang chiếu theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Kích thước trang powerpoint

Kích thước trang chiếu trong PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint gồm một tính năng đặc trưng được điện thoại tư vấn là form size trang chiếu (Slide size), vào đó chúng ta có thể thay thay đổi hoặc thiết lập cấu hình kích thước trang chiếu theo nhu cầu sử dụng. Theo khoác định PowerPoint setup kích thước trang chiếu theo tỷ lệ màn hình hiển thị rộng (16:9), tuy nhiên còn một size trang chiếu tiêu chuẩn chỉnh khác vẫn còn đấy được sử dụng đó là (4:3).

Vì vậy trước lúc tạo phiên bản trình chiếu mới, bạn cần hiểu rõ nên biết kích cỡ của trang chiếu trong bản trình chiếu của mình và đó cũng là tùy chỉnh cấu hình quan trọng nhưng mà ngay khi bước đầu tạo bạn dạng trình chiếu chúng ta nên lựa chọn.

Cách biến đổi nhanh size trang chiếu

Thay bởi vì mất thời gian để lựa chọn, PowerPoint cung cấp tùy chọn cấp tốc để chuyển đổi kích thước của các trang chiếu. Điều đó giúp bạn nhanh chóng biến hóa giữa màn hình hiển thị tiêu chuẩn và màn hình rộng.

Bước 1: bên trên thanh biện pháp ribbon, lựa chọn thẻ Design, tiếp nối bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

*

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống, chúng ta có thể chọn một trong hai tiêu chuẩn kích thước trang chiếu gồm: Standard (4:3) cùng Widescreen (16:9).

Cách tùy chọn form size trang chiếu không giống nhau

Ngoài Standard cùng Widescreen thì PowerPoint còn cung cấp hơn 10 size trang chiếu vấp ngã sung. Bởi vậy, tùy vào nhu yếu sử dụng, bạn có thể chọn một trong các lựa chọn đó thay vày hai tuyển lựa tiêu chuẩn như khoác định.

Bước 1: trên thanh luật pháp ribbon, chọn thẻ Design, tiếp đến bấm nút Slide kích thước thuộc nhóm Customize.

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Custom Slide Size bên trên Windows hoặc Page Setup trên lắp thêm Mac.


*

Bước 3: Chọn những tùy chọn có sẵn từ vỏ hộp thoại xổ xuống dưới mục Slides sized nhằm lựa chọn kích cỡ trang chiếu từ bỏ danh sách. Những tùy tuyển chọn được PowerPoint hỗ trợ sẵn như: Letter Paper (cỡ viết thư), A4, 35mm Slides, Banner, Overhead…Bất kỳ bao giờ chọn một size có sẵn, các bạn sẽ thấy thiết lập Width cùng Height hiển thị để xác thực xem bao gồm đúng kích thước bạn buộc phải hay không.

Bước 4: Bấm nút OK sau khi hoàn tất tùy chỉnh.

Xem thêm: Anh Đến Cùng Ánh Sao Trời Review Anh Đến Cùng, Articles Tagged: Anh Đến Cùng Ánh Sao Trời

*

Bước 5: Bước tiếp theo bạn cần đưa ra quyết định cách muốn kiểm soát và điều chỉnh nội dung để cân xứng với kích cỡ trang chiếu mới. Bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, lựa chọn Maximize (tối nhiều hóa) hoặc Ensure Fit (đảm bảo vừa khít). Trên Mac, chọn Scale hoặc Don’t Scale.

Mặc dù các tùy chọn khác nhau và khá rõ ràng, nhưng cần được căn cứ vào size trang chiếu hiện tại để lựa chọn về tối đa hóa kích thước hay thu bé dại nội dung để bảo vệ nó cân xứng nhất khi trình chiếu trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy những trang chiếu có size mới trong phiên bản trình chiếu PowerPoint của mình.

Cách thiết lập kích thước trang chiếu

Nếu cần kích thước đúng đắn cho các trang chiếu của bản thân và không có tùy chọn nào gồm sẵn phù hợp, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chỉnh cấu hình có sẵn để thực hiện.

Bước 1: trên thanh điều khoản ribbon, chọn thẻ Design, kế tiếp bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Custom Slide Size bên trên Windows hoặc PowerPoint trên web với Page Setup trên lắp thêm Mac.

Bước 3: Từ các tùy chọn xổ xuống tại mục Slides sized, chúng ta chọn form size có sẵn gần nhất với size mình cần, hoặc lựa chọn Custom làm việc dưới cùng để nhập form size của riêng mình.


*

Bước 4: Tiếp theo các bạn điều chỉnh form size trang chiếu tương ứng với khung Width với Height theo đúng size bạn muốn. Chúng ta có thể nhập đúng đắn con số form size hoặc sử dụng những mũi thương hiệu để kiểm soát và điều chỉnh dần.

Bước 5: Bấm nút OK sau khi hoàn tất tùy chỉnh.

*

Bước 6: bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, chọn Maximize hoặc Ensure Fit. Trên vật dụng Mac bạn chọn Scale hoặc Don’t Scale nhằm hoàn tất.

Dù áp dụng PowerPoint cho mục đích gì, mặc dù là bản trình chiếu thực hiện cho công việc, vui chơi giải trí hay riêng tư thì bạn đều sở hữu thể chuyển đổi kích thước của những trang chiếu cân xứng với nhu cầu của mình. Hi vọng bài viết sẽ góp ích mang đến bạn. Cám ơn chúng ta đã xem bài xích viết.