Với hầu hết người tiếp tục sử dụng laptop, câu hỏi kiểm tra thời lượng sạc pin là rất đề nghị thiết. Bởi điều đó giúp ta thâu tóm được triệu chứng pin cũng như nhận biết kịp thời hiện tượng chai sạc pin của máy. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn đọc cách soát sổ độ chai pin máy tính Win 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin win 10

Thông thường để kiểm tra tin tức về pin, họ phải thiết đặt và thực hiện các ứng dụng tương đối phức tạp. Mặc dù chỉ cùng với vài làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu thể đánh giá mức độ áp dụng pin chi tiết trên máy tính rồi. Hãy thuộc Sforum khám phá ngay chúng ta nhé.

*

Trên Windows 10, bạn cũng có thể dễ dàng xem tin tức về thời lượng sử dụng bằng cách để bé chuột lên icon pin ở góc cạnh phải màn hình, thông tin cơ bản về pin sạc sẽ lộ diện như thời gian sử dụng ước tính và xác suất pin còn lại. Ví dụ: 2 hr 38 min (71%) remaining

*
Còn lúc nhấp vào icon pin, thanh điều chỉnh những mức độ hiệu năng của sản phẩm sẽ xuất hiện. Hiệu năng càng táo bạo thì thời hạn sử dụng càng thấp, hiệu năng thấp hơn nữa thì thời gian sử dụng dài hơn.

Xem thêm: Review 5 Dòng Son Nào Ít Chì

*

Thông tin chỉ cơ bạn dạng như vậy, tuy nhiên để theo dõi một cách cụ thể hơn về thời lượng pin dưới dạng biểu trang bị trực quan, bạn có thể làm theo công việc sau đây: 

Cách chất vấn mức độ sử dụng pin trên máy tính xách tay Win 10

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào nút Search trên Taskbar, gõ tìm CMD, sau đó mở CMD cùng với quyền Administrator (Run as administrator).

*

Bước 2: Nhập lệnh powercfg spr , chờ trong khoảng 30 giây, khối hệ thống sẽ kiểm soát và tạo ra một tập tin report với đường dẫn C:Windowssystem32sleepstudy-report.html

*

Bước 3: Ta copy ( Ctrl+ C) đường truyền này dán vào thanh add của bất kỳ trình duyệt y nào trên máy cùng nhấn Enter. Ngay chớp nhoáng sẽ xuất hiện thêm một file report gọi là System nguồn Report, thể hiện tin tức về pin sạc của laptop, cả một sơ vật mức độ sử dụng cụ thể và trực quan hơn nhiều những thông tin cơ bản khi nhấp vào icon pin.

*

Cuộn xuống dưới, các bạn sẽ thấy thêm không ít thông tin cụ thể khi thực hiện máy như trạng thái của máy (State), mức độ biến đổi năng lượng (Energy change) , xác suất pin lúc mở máy ( % Capacity remaining at start),… 

*

Tạm kết:

Như vậy chỉ với vài thao tác làm việc cực đơn giản, bạn đã sở hữu thể quan sát và theo dõi được thông tin chi tiết về cường độ sử dụng tương tự như độ chai pin máy tính một cách trực quan tiền và cụ thể rồi. Chúc bạn áp dụng thủ thuật sản phẩm tính máy vi tính thành công.