Có đầy đủ lúc cần thao tác gấp, thì lại gặp gỡ tình huống laptop để bàn ko lên màn hình. Hãy bình tĩnh, các loại trường hợp này không nhiều khi xẩy ra và cũng tương đối dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính không lên

Những cách sau đây để giúp bạn giải quyết vấn đề đơn giản này:


Tại sao máy tính không lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về kết nối máy tínhXử lý về lỗi hỏng đồ dùng lý

Tại sao máy tính không lên màn hình?

Thật ra tất cả 3 tại sao chính để laptop không lên screen đó là: mối cung cấp điện, kết nối laptop và hư hỏng đồ lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Bước 1: Kiểm tra screen đã nhảy hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xảy ra nhưng vẫn sẽ gặp thường xuyên nếu như bạn sử dụng máy tính ở nhà và có fan lớn tuổi nghỉ ngơi cùng. Có thể trong lúc lau chùi và vệ sinh phòng thao tác làm việc mà bạn không sinh hoạt đó, bọn họ thấy màn hình còn bật đề nghị đã tắt màn hình đi để tiết kiệm điện.

Mỗi màn hình đều sở hữu một nút nguồn để bật/tắt màn hình. Hầu như các screen đều thực hiện nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một trong những dòng màn hình cao cấp thì đã là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy theo nhà sản xuất hoặc model thì vị trí những nút bật/tắt màn hình rất có thể là được đặt ở mặt trước, cạnh dưới, ở kề bên hoặc thậm chí còn đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây cắm điện cho màn hình hiển thị (nếu cách 1 chưa giải quyết và xử lý được)

Bước này cũng rất nhiều bạn không chú ý và cũng nhiều vì sao dẫn tới việc không có điện để cấp cho cho màn hình.

Hãy khám nghiệm dây cáp nguồn tích điện sau màn hình hiển thị và đầu dây còn lại có được cắn vào ổ năng lượng điện (có thể bên trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện đang bật công tắc nguồn (thường sẽ có đèn color đỏ) hay chưa?

Xử lý về liên kết máy tính

Bước 3: soát sổ dây cáp liên kết với máy tính (nếu bước 2 chưa giải quyết và xử lý được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu đạt nối thân mình hình và máy tính (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, đề xuất tín hiệu từ máy tính không thể truyền đến screen nên dẫn mang lại tình trạng này. Và màn hình cũng sẽ có thông báo cho mình biết, vd: “No Signal – Please check your connection” (Không có tín hiệu – Hãy chất vấn kết nối), …

Bạn hãy thực hiện kiểm tra dây cáp liên kết giữa screen và laptop (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn kết nối giữ máy vi tính và màn hình, hay các bạn quen điện thoại tư vấn là những cổng (port) màn hình, và các chuẩn chỉnh này thường được ấn rõ ngay ở bên cạnh các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương ứng với các chuẩn này sẽ có các các loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra máy tính có đang làm việc hay không (nếu cách 3 chưa giải quyết và xử lý được)

Để biết được laptop còn đang hoạt động hay không, bạn hãy nhìn xem đèn power (có color cam, xanh hoặc đỏ) tất cả đang sáng xuất xắc không?

Nếu đèn sáng sủa nhưng mô tả chớp tắt từ bỏ từ cùng liên tục, thì laptop đang ở cơ chế “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm chi phí điện. Thời gian này, các bạn chỉ cần bấm chuột hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một trong những máy thì lại buộc phải bấm nút Power để gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) và màn hình hiển thị sẽ quay trở lại bình thường.

*

Nếu vẫn không giải quyết được thì đồ vật tính hoàn toàn có thể đang bị treo do lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Thời điểm này, bạn chỉ cần Bấm nút khởi hễ lại (Reset) hoặc bấm giữ lại nút nguồn (Power) 6 giây để laptop tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Cách Copy Hiệu Ứng Trong Powerpoint Tiết Kiệm Thời Gian 2022

Lưu ý: việc làm này rất có thể khiến cho những dữ liệu các bạn đang thao tác làm việc không thể gìn giữ được, hoặc tập tin (file) sẽ ảnh hưởng lỗi

Sau lúc bật laptop lên lại, rất có thể sẽ xuất hiện thêm các màn hình hiển thị thông báo chọn lựa khi máy vi tính bị tắt bất ngờ (do húi điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, bạn càng bắt buộc bình tĩnh với đọc kỹ các nội dung trên màn hình. Để bảo đảm an toàn máy tính liên tiếp chạy ổn định định, hãy chọn “Enable card đồ họa Mode” (nếu lắp thêm tính của người sử dụng sử dụng hệ quản lý Windows 7 về bên trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu sản phẩm tính của doanh nghiệp đang chạy hệ quản lý Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các hình tượng trên screen sẽ rất to nhiều hơn so với màn hình bạn thao tác làm việc hàng ngày, nhưng các bạn cũng tránh việc bối rồi và thực hiện việc Shutdown hoặc Reset trong Windows nhằm lần khởi động tiếp theo máy đang chạy lại bình và screen sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy tính có các thông báo lựa chọn khác thì rất tốt là các bạn hãy tương tác với nhân viên IT hoặc đem ra những trung chổ chính giữa sữa chữa máy tính xách tay để họ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Vì năng lực là vật dụng tính đã biết thành lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng đồ lý

Bước 5: khám nghiệm cổng và dây sạc cáp tín hiệu screen (nếu cách 4 chưa giải quyết và xử lý được)

Nếu màn hình hiển thị vẫn hiện nay như ở bước 3, hãy thực hiện đổi cổng cáp biểu hiện trên laptop (nếu có rất nhiều cổng thuộc chuẩn) với trên cả màn hình để chất vấn xem cổng tín hiệu nào đang bị hư.

Nếu sự việc vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử lại với một cáp sạc tín hiệu màn hình khác (cùng chuẩn). Với nếu sau khoản thời gian thay cáp biểu thị khác, tình trạng này đang được giải quyết và xử lý thì sạc cáp tín hiệu của khách hàng đã bị hư hỏng và phải thay mới.

Bước 6: kiểm tra với với màn hình khác (nếu bước 5 chưa giải quyết được)

Sau khi bạn thực hiện bước 5 dứt mà vẫn cấp thiết khắc phục được, thì cách 6 sẽ là bước cuối cùng rồi đấy.

Bạn hãy thực hiện cáp tín hiệu của bản thân mình và cáp dấu hiệu khác (cùng chuẩn) để liên kết với một màn hình khác (có thể là màn hình máy tính xách tay khác, TV hoặc thiết bị chiếu nếu gồm sẵn). Nếu thực trạng đã được khắc phục và hạn chế thì xác định rằng màn hình của chúng ta đã bị lỗi hỏng. Chia bi thương cùng bạn!

Việc này có thể là do các cổng tín hiệu hoặc mạch điện tử của màn hình hiển thị bị hư hỏng, buộc phải chỉ hoàn toàn có thể đem đến những trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để soát sổ và bảo hành hoặc sửa chữa mới.

Tạm kết về mở máy tính xách tay không lên màn hình

Dù không nhiều hay các thì tình huống máy tính xách tay không lên màn hình cũng sẽ xảy ra khi bạn sử dụng mang lại máy tính. đặc biệt quan trọng là các bạn phải bình tĩnnh nhằm xử lý trường hợp này. Với tôi tin có lẽ rằng 6 cách mà tôi phía dẫn chúng ta ở trên sẽ giúp bạn gấp rút tìm ra lý do và xử lý vấn đề ngay tức khắc.