Nếu ao ước biết cách biến đổi hình hình ảnh sang văn phiên bản (image to lớn text converter) cơ mà không đề xuất phần mềm, thì các bạn tham khảo nội dung bài viết này. suacuacuon.edu.vn muốn chia sẻ những mức sử dụng hữu ích nhất.

Bạn đang xem: Scan ảnh thành văn bản trên máy tính

Do đặc thù quá trình hoặc bởi vì thói thân quen mà chúng ta thường yêu cầu chụp lại đoạn văn phiên bản tài liệu, thay bởi lưu trữ vào một trong những file văn bản. Nhưng cho một ngày bạn nhận thấy phải sửa đổi văn bản đó, tuy nhiên văn bản đã nằm in trong hình ảnh phải làm thế nào đây? gồm cách nào lấy nó ra được tốt không?


Vì sao bắt buộc chuyển hình hình ảnh thành văn bản?

Công nghệ OCR là gì? OCR có cách gọi khác là “nhận dạng cam kết tự quang quẻ học”. OCR giúp quét chữ viết thủ công bằng tay hoặc chữ tấn công máy bên trên hình ảnh, tệp tin PDF đưa thành các văn phiên bản tài liệu.

Chuyển hình hình ảnh sang văn bạn dạng có công dụng gì? khi sử dụng những công cụ có sử dụng technology OCR, đã giúp họ tiết kiệm nhiều thời hạn hơn, khi chưa phải gõ lại từng ký kết tự văn phiên bản theo bí quyết thủ công. Khi scan file hình ảnh (jpg, png…) qua OCR sẽ không xẩy ra lỗi font, bởi vì OCR thừa nhận dạng giỏi ngôn ngữ tiếng Việt.

Cách thay đổi hình ảnh thành văn bạn dạng trên máy tính

Nếu bạn thực hiện máy tính/laptop thì sử dụng những khí cụ này để biến hóa hình hình ảnh sang văn bản. Có một trong những cách khi thực hiện trên máy vi tính sẽ gồm độ chuẩn xác cao hơn.

1. Sử dụng Google Drive

Bước 1: Google Drive (https://drive.google.com/) được coi như là dịch vụ tàng trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Cho nên vì vậy Google Drive đã nhập vào sẵn những tính năng hữu ích nhất cho những người dùng.

Đầu tiên, chúng ta đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Drive, tiếp đến tại giao diện thiết yếu nhấn +Mới.


*

Bước 2: Nhấn Tải tệp lên để tìm về hình hình ảnh đã giữ trên thiết bị tính.

*

Bước 3: Sau khi hình hình ảnh được sở hữu lên Google Drive. Hiện nay bạn bấm vào phải vào hình ảnh, kế tiếp chọn Mở bằng, thường xuyên chọn Google Tài liệu.

*


Bước 4: Đợi một chút ít để Google Drive thực hiện biến đổi hình hình ảnh sang văn bản. Trong trang Google Tài liệu các bạn sẽ thấy phía trên chính là hình hình ảnh gốc lúc chưa convert và mẫu chữ color đỏ bên dưới chính là nội dung văn bạn dạng sau khi đang tách.

*

Nếu hình ảnh được chụp là dạng text thông qua máy tính, điện thoại thông minh thì phần lớn đều chuyển đổi thành văn phiên bản với độ chính xác tuyệt đối. Do Google có technology nhận dạng cam kết tự quang học tập (OCR) tiên tiến và phát triển nhất hiện tại nay.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần để ý nếu hình hình ảnh kém chất lượng, chữ viết bằng tay… thì độ đúng chuẩn sẽ phải chăng hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trình Chiếu Powerpoint 2007, Cách Trình Chiếu Từng Dòng Trong Powerpoint 2007

*

2. Sử dụng Google Lens

Cách phía trên không lâu, Google vừa cho trình làng tính năng giúp bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tách văn bạn dạng trong một bức ảnh. Chúng ta cũng có thể thao tác như sau:


Bước 1: bấm chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn “Tìm hình ảnh bằng Google Lens“.

*

Bước 2: Để sử dụng đoạn nội dung nào thì bạn chỉ việc bôi đen đoạn nội dung đó trên hình ảnh, tiếp nối nhấn “Sao chép” thì các bạn đã đem được đoạn văn bản trong hình ảnh.

*

3. Sử dụng website Newocr.com

Ngoài Google Drive với Google Lens thì Newocr cũng là 1 công ráng online hỗ trợ tách văn phiên bản tiếng Việt vào hình ảnh ra dạng text hết sức tốt. Trang web này cung cấp tiếng Anh với nhiều ngữ điệu khác.

Bước 1: Truy cập vào trang web Newocr, tại đây: https://www.newocr.com/.

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để mua lên hình hình ảnh muốn biến hóa đã lưu sẵn bên trên laptop. Kế tiếp nhấn Preview.

*


Bước 3: Tại phần “Recognition language(s) (you can select multiple)” chúng ta chọn Vietnamese. Kéo xuống bên dưới để kiểm soát và điều chỉnh vùng văn bạn dạng muốn gửi đổi, tiếp nối nhấn ❂ OCR.

*

Bước 4: Chờ chờ một chút bạn sẽ thấy chữ vào hình ảnh đã được tách bóc ra (nó nằm ở chỗ chữ cơ mà mình đã khu vực như hình mặt dưới. Chúng ta copy văn phiên bản rồi dán sang một vị trí khác hoặc có thể lưu vào Microsoft Word bằng phương pháp nhấn nút Download, kế tiếp nhấn Microsoft Word (DOC).

*

Cách thay đổi hình hình ảnh sang văn phiên bản trên năng lượng điện thoại

Đối với điện thoại cảm ứng (Android, iOS) họ cũng có cách để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Có rất nhiều ứng dụng trực tuyến chất nhận được chuyển ảnh sang dạng văn bạn dạng trên smartphone này. Trong đó, nổi bật là áp dụng Text Fairy, được reviews tốt nhất bây chừ và rất có thể sử dụng miễn phí.

Text Fairy có cung ứng nhận dạng văn phiên bản hơn 50 ngôn ngữ, tất nhiên có cả giờ Việt. Chúng ta có thể tìm kiếm áp dụng này trên top mạng tìm kiếm google Play Store hoặc thiết lập về tại đây.

Một số cách đổi khác hình hình ảnh thành chữ khác

Có lẽ không cần phải cài thêm phần mềm phức tạp vào máy tính. Mà chỉ việc sử dụng một số trong những website online, App điện thoại thông minh thì đều biến hóa hình ảnh thành văn bản. Một số trong những công cố gắng có hỗ trợ cho việc biến hóa này kia là:

Kết luận

Bài viết này gợi ý giúp bạn tách văn bản ra ngoài hình ảnh một cách nhanh chóng. Trường hợp sử dụng laptop mình khuyên nên dùng Google Drive, vì đấy là cách làm có độ đúng mực cao nhất.


Ngoài ra, văn bản trong Google Docs sau khoản thời gian được thay đổi đều bao gồm sẵn nhân kiệt “rà soát chỉnh tả”, mà lại không bất kỳ công rứa nào rất có thể làm được. Ngoại trừ ra, nó còn tồn tại thêm tính năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản vô thuộc hữu ích.

Trong khi người khác vẫn đang lụi cụi gõ ra từng cam kết tự văn bản, thì vấn đề bạn làm việc thông minh hơn là 1 trong lợi thế. Nên áp dụng các cách này để tiết kiệm thời hạn cho mình. Chúc chúng ta thành công!