Từ ngàn xưa, hoa được coi là thông điệp của trung khu hồn. Mỗi chúng ta ai chẳng yêu hoa… Ai chẳng có kỷ niệm đẹp về một chủng loại hoa nào đó. Cùng cũng từ ngàn xưa, hoa được coi là biểu tượng của chiếc đẹp, là thông điệp của sự việc quyến rũ.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Chăm sóc hoa bạch đào sinh sống Thung lũng đào hoa Mười Lời. Ảnh Văn Báu

Hoa là tặng kèm vật của vạn vật thiên nhiên ban tặng ngay cho nhỏ người. Mỗi loài hoa với đầy đủ sắc màu như: Trắng, đỏ, vàng, tím, hồng… luôn là một thứ ngữ điệu nói với họ bao điều thầm kín. Hưởng thụ hoa chưa phải chỉ người giầu sang, phú quí, mới bao gồm thể ngắm nhìn được, nhưng mà người bình thường cũng bao gồm quyền thưởng ngoạn vẻ đẹp mê hồn của mỗi loại hoa.Mỗi loại hoa đều sở hữu vẻ rất đẹp riêng với tiếng nói riêng mà lại mấy ai chia sẻ và thâu tóm được. Tín đồ xưa ví hoa như là người bạn tình muôn thủa của bé người. Chẳng thay mà Đỗ che nhà thơ Trung Quốc danh tiếng thời Đường đã từng thốt lên rằng: “Nhất phiến hoa phi sút khước xuân” (một cánh hoa rơi cũng làm giảm đi vẻ đẹp của mùa xuân). Còn đối với Chủ tịch hồ chí minh bông hoả hồng tập thơ “Nhật ký kết trong tù” của bác bỏ đã cảm thông và sẻ chia nỗi bất bình với người bạn tù, người chiến sĩ cộng sản, kiên cường bất khuất “Hương hoa cất cánh thấu vào vào ngục/ nói với phạm nhân nhân nỗi bất bình”. Vì bác bỏ là tình nhân đời, yêu thương hoa rộng ai hết, và lúc nào cũng nâng niu, trân trọng vẻ đẹp của các loài hoa.Người phương Đông có cái thú nghịch hoa riêng, họ hưởng thụ hoa trong sự tao nhã, tinh khiết nhưng mà trầm lắng. Trương Mãn Thúc đời Tống (Trung Quốc) đã từng say đắm hoa đến độ xung quanh năm, trong cả tháng cứ ở khu vực vườn hoa của mình, chia sẻ từng niềm vui, nỗi buồn đối với từng nơi bắt đầu Mai, khóm Hồng, chậu Cúc, đóa Trà Mi… để rồi vào cái quả đât huyền diệu của dung nhan hoa ấy mới cảm nhấn hết được sự tinh túy với huyền diệu của hoa. Bởi vì ở mỗi nhiều loại hoa đầy đủ mang bản sắc văn hoá của 1 thời đại, một dân tộc, một vùng miền và tất cả khi là của một bé người.Ở khu vực miền nam hoa mai hay nở vào trong ngày tết với được xem là cốt phương pháp của tín đồ quân tử. Mai có không ít loại: hồng mai, bạch mai, hoàng mai, mai tứ quí, mai chiếu thủy. Trong tất cả các một số loại hoa mai nhắc trên đều phải có màu vàng, riêng mai chiếu thủy là bao gồm màu trắng. Lạ lùng thay, trong mẫu mầu trắng nuột nà nà thuần khiết đó, lớp cánh trong cùng lại có mầu hồng như máu.

Xem thêm: Cách Cắt Video Trong Powerpoint, Cắt Video Trong Powerpoint Cực Nhanh Và Đơn Giản

Nó làm cho bông hoa không hề vẻ lạnh ngắt mà ngời lên sức sống kỳ lạ của loài hoa mai này.Đồng hành cùng hoa mai làm việc phương nam là hoa đào ngơi nghỉ miền Bắc, hoa đào mang đến một niềm vui, niềm khát khao hóng đợi. Khi hoa đào nở lòng họ bỗng dơ lên một cảm hứng bồi hồi nặng nề tả, cùng bất giác thốt lên: “Ôi ngày xuân đã về! mùa xuân sao cơ mà đẹp thế”. Hoa đào đem lại cho lòng người một không khí ấm áp của ngày xuân sau những ngày đông giá rét. Color hồng thắm của hoa đào như sưởi nóng lòng fan và tô đẹp mắt thêm cảnh sắc thiên nhiên. Phần lớn vườn hoa đào rực hồng mặt những mầm non hoài thai từ kẽ lá phô bày sự hay mỹ vô tận, ngập cả sức xuân. Ngày xuân về không chỉ có có hoa mai, hoa đào khoe sắc nhưng hàng trăm, hàng vạn loài hoa không giống từ hoang dã đến vườn hoa ươm trồng, đâu đâu cũng thấy hoa nở. Dân dã và thông dụng nhất vẫn chính là họ nhà hoa cúc. Hoa cúc có mặt khắp gần như miền đất nước, như: Cúc đại đoá, hồng tử kỳ, bạch khổng tước, cúc vạn thọ, cúc gấm, cúc áo, cúc ngũ sắc, cúc tóc tiên, đồng tiền, mâm xôi… trong muôn vàn các loại hoa thì hoa cúc được xếp vào hàng tư loại hoa mà bạn đời quý trọng. (Đó là Tùng, Cúc, Trúc, Mai).

Du khách cùng hoa Đà Lạt. Ảnh Văn Báu

Hoa cúc đẹp vị sự đơn giản và giản dị khiêm nhường, bao gồm đức tính tốt đẹp của đấng quân tử. Hợp lí đó cũng là sự kiên cường chịu đựng của hoa cúc để vượt qua sương sa, tuyết lạnh, dâng mang đến đời vẻ đẹp kiêu sa của mình? mỗi một khi xuân về trong mỗi căn nhà, mặc dù là ở nông làng mạc hay đô thị hoa cúc được trân trọng đặt một trong những bình gốm rất bình dị nhưng lại tạo cho không gian thêm mặn mà và quyến luyến đến khôn nguôi. Xuân về, cùng rất quất, hồng, đào, mai… khoe sắc đón rước những cánh én xôn xao trường đoản cú phương xa cất cánh về. Ta phảng phất nghe trong gió giờ đồng hồ khèn gọi các bạn tình trên các rẻo núi cao, cho câu giao duyên đồng bằng Bắc bộ, lẫn với điệu hò sông hương thơm man mác, quyện thuộc điệu hát đất phương Nam. Tất cả như hòa nhập vào nhau, tạo cho âm hưởng của ngày xuân dân tộc.Mùa xuân về càng khiến cho con người gần cận với vạn vật thiên nhiên hơn. Chính cái ko khí êm ấm cùng với muôn ngàn dung nhan hoa mà vạn vật thiên nhiên ban khuyến mãi cho con người một trong những ngày đầu xuân, càng khiến cho mỗi bọn họ phải biết yêu dấu thiên nhiên, tôn trọng vạn vật thiên nhiên và tất cả trách nhiệm bảo đảm an toàn môi trường sống từng ngày.

Hoàng Bích Hà