Smart Art là một trong tính năng cực kỳ thú vị của Powerpoint giúp bạn trình bày slide đẹp mắt và công nghệ hơn. Tò mò ngay giải pháp sử dụng bản lĩnh Smart Art vào Powerpoint nào!

Khi bạn thiết kế slide trên Powerpoint, chắc rằng sẽ có những lúc cần trình bày nội dung dạng danh sách. Nhưng lại nếu chỉ liệt kê dạng văn phiên bản thông thường thì sẽ khiến cho slide của công ty trông nhàm chán. Cố gắng vào đó, chúng ta cũng có thể sử dụng Smart Art để đồ họa hóa thông tin, tạo tuyệt vời với fan xem. Vậy tính năng này còn có gì thú vị? bọn họ hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Các smartart đẹp trong powerpoint


Top khóa huấn luyện và đào tạo Powerpoint chất lượng được học tập viên chọn lựa nhiều


*
PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi góc nhìn trong 9 bước

G-LEARNING

13897 học viên


4.75 (104 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
PPG03 - thiết kế Bài giảng điện tử bên trên Powerpoint từ A-Z

G-LEARNING

1592 học viên


4.75 (4 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Powerpoint cùng suacuacuon.edu.vn

G-LEARNING

1458 học viên


5 (2 tiến công giá)

199,000đ

499,000đ


Tìm đọc về Smart Art vào Powerpoint

Smart Art vào Powerpoint là gì?

Smart Art là cơ chế đồ họa hóa thông tin ban đầu xuất hiện tại trên Powerpoint tính từ lúc phiên bản 2007. Smart Art khiến cho bạn tạo ra các hình vẽ, sơ đồ thông minh nhằm thông tin trình bày trở nên logic và dễ hiểu hơn. Bọn chúng được sở hữu sẵn vào Powerpoint và có hàng chục phong cách khác biệt để chúng ta thỏa mức độ lựa chọn. Dưới đấy là một ví dụ về Smart Art để bạn hình dung rõ hơn nhé:

Các phiên bản nâng cung cấp về sau, những loại Smart Art đẹp hơn sẽ xuất hiện khiến cho người cần sử dụng Powerpoint mê thích thú. Giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể dùng Powerpoint có tác dụng Infographic bài bản hoặc tạo nên các bài thuyết trình sinh động hơn nhờ có Smart Art.

So sánh Smart Art với tác dụng Chart với Picture

SmartArt là nguyên lý để đồ họa hóa danh sách có kết cấu hay nói một cách khác là list. Nếu như biểu trang bị (Chart) là nhằm trực quan lại hóa thông tin dạng số liệu thì Smart Art sử dụng cho tin tức dạng văn bản.

Ví dụ: Biểu trang bị (chart) khiến cho bạn thể hiện sự lớn mạnh của doanh thu bán hàng trong vòng 5 năm. Còn Smart Art có thể giúp các bạn mô tả sự vạc triển của doanh nghiệp trong 5 năm vừa qua với các dấu mốc và sự kiện chũm thể.

Nếu so sánh với tuấn kiệt Picture thì sự khác biệt càng rõ ràng hơn. Kỹ năng Picture giúp cho bạn đưa những hình hình ảnh minh họa vào bạn dạng trình chiếu Powerpoint. Với công dụng chèn ảnh, nếu trên ảnh đang có sẵn văn phiên bản thì chúng ta phải từ bỏ xóa đi bằng phương pháp đổ color nền tương đồng. Tuy nhiên, với Smart Art thì hỗ trợ các khối hình gồm sẵn, bạn bấm vào đó là xóa được văn phiên bản mặc định đi để điền nội dung theo ý bản thân vào đó nhé.

*

8 một số loại Smart Art gồm sẵn vào Powerpoint

Powerpoint hiện đang xuất hiện sẵn 8 các loại Smart Art bao gồm:

List

Đây là một số loại Smart Art dạng danh sách, dành cho các văn bạn dạng liệt kê. Ví dụ bạn phải nêu ra các công dụng khi sử dụng một sản phẩm thì Smart Art dạng danh sách là sự việc lựa chọn hợp lý.

Process

Đây là Smart Art chuyên dùng làm mô tả quy trình của một cái gì đó. Bạn có thể dùng nó để minh họa cấp dưỡng ra thành phầm mới của khách hàng bạn.

Cycle

Loại Smart Art này thường xuyên được thực hiện để thể hiện một tiến trình ra mắt liên tục, theo một vòng lặp. Chẳng hạn, có thể dùng nó để mô tả công việc trong quá trình xuất - nhập hàng hóa của công ty.

Hierarchy

Là dạng Smart Art bộc lộ thông tin dạng sơ thiết bị cây. Ví dụ chúng ta cũng có thể dùng nó để triển khai sơ đồ tư duy cho bài bác giảng về một nhà cửa văn học sẽ giúp học sinh hiểu bài nhanh hơn nhưng mà không đề nghị đọc không ít chữ.

Relationship

Đây là dạng Smart Art hay được sử dụng khi bạn muốn trình bày những thông tin có liên quan đến nhau, câu chữ này hỗ trợ cho văn bản khác, Dưới đấy là ví dụ về Smart Art dạng Relationship:

*

Matrix

Đây là một trong loại Smart Art giống như như Relationship nhưng những thành phần cụ thể được phân thành các phần đều bằng nhau và chúng có mối quan hệ với nguyên tố chính.

*

Pyramid

Smart Art dạng kim tự tháp này rất có ích khi để minh họa cho các nội dung tất cả tính cấp bậc. Ví dụ bạn có nhu cầu mô tả về các loại thực phẩm quan trọng cho một khung hình khỏe mạnh khỏe thì hoàn toàn có thể đặt những loại đặc biệt quan trọng ở đa số hơn gần đáy tam giác; những loại ít quan trọn tại đoạn đỉnh tam giác.

*

Picture

Đây đó là loại Smart Art giúp cho bạn tạo ra những khung nhằm chèn hình ảnh dạng album trong Powerpoint. Có nhiều kiểu sắp xếp hình hình ảnh khác nhau mà bạn cũng có thể lựa chọn cho tương xứng với nội dung trình chiếu của mình.

Xem thêm: Cách Sử Dụng A313 Pommade Retinol Cream, Kem A313 Pommade Retinol Nội Địa Pháp


*

Cách thực hiện cơ bạn dạng của SmartArt vào Powerpoint

Cách 1: sinh sản Smart Art thông thường

Cách này sử dụng khi bạn chưa có sẵn nội dung. Bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Trỏ con chuột sang thẻ Insert, lựa chọn Smart Art như hình

Bước 2: trong bảng chọn xuất hiện, bạn lựa chọn 1 kiểu Smart Art phù hợp với văn bản mà mình vẫn trình bày.

Bước 3: chúng ta điền ngôn từ trong mục "Type your text here" để tin báo lên Smart Art đã chọn.

Bước 4: chúng ta cũng có thể thay đổi phông chữ, thay đổi màu sắc cho Smart Art sinh sống trong mục Smart Art Style cùng trong thẻ Format. Bọn chúng mình đã hướng dẫn chi tiết hơn ở đoạn sau bài viết nhé.

Cách 2: chế tạo Smart Art từ danh sách nội dung

Cách này thực hiện khi bạn đã có sẵn ngôn từ dạng văn bản. Bạn muốn chuyển một đoạn văn bản dạng danh sách thường thì trong Powerpoint sang Smart Art thì chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chọn danh sách nội dung mong mỏi chuyển đổi.

Bước 2: bấm chuột phải, chọn Convert to Smart Art và lựa chọn kiểu sơ đồ cân xứng mà chúng ta thích.

*

Bước 3:Chỉnh sửa lại văn bản cho Smart Art vào mục Edit ví như cần.

Cách sử dụng Smart Art để chế tác đồ họa thông tin đẹp

Ở phần trên chúng ta đã biết cách để tạo ra một Smart Art cơ bản. Nhưng chúng ta có thể tạo ra đa số Smart Art đẹp, độc đáo và khác biệt và sáng tạo hơn nữa khi biết tùy chỉnh các thành phần bên dưới đây:

Tính năng Convert khổng lồ Shape

Trong mục Convert bạn cũng có thể chọn Convert to Shape để hoàn toàn có thể di chuyển, đổi khác kích cỡ cho những khối hình vào Smart Art. Chúng ta có thể chỉnh sửa phần nhiều khối hình của Smart Art như 1 hình thường thì mà chúng ta vẽ ra bởi công nỗ lực Shape. Bạn có thể đổi màu tùy ý, đổ bóng, chế tạo ra viền, thay đổi hướng, xóa bỏ,... Cùng với rất nhiều thao tác khác để có một Smart Art đẹp hơn hẳn như là hình đưới đây:

*

Chỉnh sửa bố cục của Smart Art

Bạn bao gồm thể chọn một kiểu bố cục tổng quan Smart Art khác so với kiểu thuở đầu trong mục Layout.

*

Chỉnh sửa phong thái của Smart Art

Trong mục Smart Art Style bạn có thể chọn một phong thái khác mang lại Smart Art. Ko kể chọn được hình dạng hiển thị không giống của khối hình thì các bạn còn hoàn toàn có thể tạo ra Smart Art 3d trong mục này,

*

Chỉnh sửa màu sắc cho Smart Art

Bạn tất cả thể biến đổi màu sắc cho Smart Art khi nhấn vào mục Change Color. Ở trên đây Smart Art chỉ hỗ trợ vài hình trạng phối color cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu đổi color theo ý mình thì hãy dùng kĩ năng Convert to Shape đang được giới thiệu ở phần bên trên để chính sửa nhé.

*

Tính năng Create Graphic

Khi các bạn tạo Smart Art cho 1 đoạn văn bản, Powerpoint chỉ tạo ra sơ đồ gia dụng theo nội dung ban sơ bạn nhập vào. Tiếp đến nếu hy vọng có thêm nội dung bắt đầu hay chỉnh sửa thì chúng ta có thể vào mục Create Graphic. Trong đó sẽ có được các hào kiệt sau:

Add Shape: thêm 1 khối hình không giống vào Smart Art đã tạo để bổ sung thông tin.Add Bullet:Thêm một bullet vào trong vỏ hộp văn bản, có nghĩa là thêm một dấu chấm đầu dòng cho mục Text, bên cạnh đó cũng tạo thêm một khối hình khác trong Smart Art.Text Pane: dùng làm xâu chuỗi các đoạn văn phiên bản trong Smart Art.Promote: Làm những thành phần của Smart Art thụt vào sâu hơn, dùng để thể hiện lever của nội dung.Demote: thiên tài này trái lập với Promote, tạo nên thành phần của Smart Art thụt vào thấp hơn hoặc đưa về trạng thái ban đầu nếu lúc này bạn đang chọn Promote.Right lớn Left: chuyển hướng của các Smart Art từ luân chuyển sang bắt buộc thành luân phiên sang trái.Move Up và Move Down: dịch rời các đoạn văn phiên bản lên trên hoặc xuống dưới, đồng thời các khối hình của Smart Art cũng trở thành di chuyển sang trái hoặc sang cần cho đúng đồ vật tự.

*

Kết luận

Như vậy, bọn chúng mình đã reviews đến bạn công dụng Smart Art của Powerpoint sẽ giúp đỡ slide thuyết trình của người sử dụng trở buộc phải đẹp và khoa học hơn. Hãy thử cần sử dụng ngay bản lĩnh này, nếu có gì vướng mắc trong những lúc sử dụng thì nên để lại câu hỏi để được suacuacuon.edu.vn đáp án nha.

Để được học cách sử dụng Powerpoint bài bác bản, chuyên nghiệp hơn các bạn hãy tham gia khóa học Powerpoint tại:

Tuyệt đỉnh Powerpoint: chinh phục mọi góc nhìn chỉ sau 9 bước

Sau khóa học chúng ta cũng có thể làm công ty mọi luật pháp trong Powerpoint, biết cách tư duy lúc thiết kế, nắm rõ cách sử dụng của không ít tính năng hay nhất trong Powerpoint. Các bạn sẽ tạo ra được những slide ấn tượng, sở hữu đậm phong cách cá thể mà không cần áp dụng template gồm sẵn nữa. Đặc biệt, khóa đào tạo không giới hạn thời gian học và chu kỳ học nên chúng ta cũng có thể học số đông lúc phần nhiều nơi theo lịch trình cá nhân.