Tự cắt may váy đầm trẻ em được không ít bà mẹ lựa chọn. Không chỉ có là cách để mẹ bộc lộ tình thân thương vô bờ bến, câu hỏi tự may phục trang sẽ giúp bé bỏng có được những cỗ váy khôn cùng xinh. Nếu bạn đang do dự chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng xem thêm công thức may váy cánh tiên đơn giản và dễ dàng này.

Bạn đang xem: Cách cắt may áo đầm trẻ em

Chuẩn bị khí cụ may

- Tấm vải vóc may với hóa học liệu tương xứng có chiều nhiều năm từ ngực của bé xíu đến độ dài mong muốn + 9cm.

- 2 miếng vải nhằm may tay áo hiện đang có chiều nhiều năm x rộng: 18 x 40cm (cùng nhiều loại với vải vóc may váy)

- vật dụng may, bàn là

- Kéo cắt vải, thước dây, thước đo

- Chun bản 2cm và bản 0,5cm

*

Dạy cắt may áo váy đầm trẻ em

Hướng dẫn cắt may đầm trẻ nhỏ cực đơn giản

Chẳng cần phải quá khéo tạy, chị em vẫn hoàn toàn có thể cắt may đầm bé nhỏ gái nhỏ xinh ngay tận nơi chỉ cùng với những pháp luật và vật liệu kể trên. Tiếng thì chuẩn bị để thực hành thôi nào!

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp hai mảnh vải theo dọc chiều dài váy. May từ tốn theo sát đường giáp ranh biên giới (cách biên vải 1cm vào phương diện trái của tấm vải).

Tiếp theo, vội mép 1 đầu chiều rộng váy đầm vào 0,6cm. Tiếp đến là tách ly với gấp thêm một đợt mép nữa (đường vội vàng mép buộc phải vào trong). Sử dụng bàn là là đường vừa gấp cùng may lại mép gấp ta được mặt đường gấu váy.

Bước 2: vội mép 0,5cm tại đầu còn sót lại của váy và là chết. Liên tiếp gập thêm 7cm (có thể ngắn thêm tùy ý) làm thế nào để cho mặt gấp buộc phải giáp vào mặt trái của vải.

Dùng sản phẩm may cố định và thắt chặt mép vải vóc vào thân váy (lưu ý chừa ra 3cm để thực hiện luồn chun).

*

Cắt may đầm em bé đơn giản

Bước 3: Đoạn chun dài bởi vòng ngực của bé (dày khoảng 2cm). Sau đó bỏ lên mép vải vóc vừa may cùng đừng quên khắc ghi chiều rộng lớn của đoạn chun nhé.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sale - Ý Nghĩa Mở Rộng Của Sale

Ước lượng khoảng cách từ đoạn chun sao cho từng bên giải pháp 5 ly. Thực hiện may đường tuy nhiên song với nét chỉ may tại mép vải vóc (cách đường may khoảng 3cm). Trong biện pháp cắt may váy trẻ nhỏ này, đề xuất trừ ra khoảng chừng 3cm để luồn chun.

Bước 4: Công việc hiện nay là tiến hành luồn đầu chun vào mép vải. Bạn chỉ việc cố định một đầu cùng luồn đầu còn lại đi theo vòng tròn. Hãy thực hiện khôn khéo sao mang lại chun không biến thành xoắn. Cuối cùng kéo 2 mép chun với đặt chồng lên nhau để khâu lại.

*

Không để chéo chun khi luồn

Bước 5: tiếp theo sau sẽ mang lại phần may tay áo. Bạn chỉ cần gấp đôi tấm vải theo chiều dọc củ (áp khía cạnh vào với nhau).

Tiến hành cắt may theo dọc biên vải (cách biên 0,5cm). Tiến hành may và lá chiết nếp ống. Mẹ có thể tạo thêm các nét chỉ may họa tiết bằng phương pháp đặt đường may dấu xuống dưới cùng may lên ống vải đường may cách mép khoảng chừng 0,7cm. Tiếp tục may thêm một con đường và cách khoảng tầm 0,7cm.

Bước 6: thực hiện luồn chun 0,5cm vào mặt đường vải vừa may để tạo nhún. Hãy chắc hẳn rằng rằng chiều lâu năm đoạn chun phải bằng chiều nhiều năm từ ngực đến sống lưng bé, qua vai. Sau cùng may thắt chặt và cố định hai đầu chun và tiến hành tương tự đối với tay áo bên kia.

*

Hướng dẫn giảm may đầm đến bé

Khâu cuối cùng trong phương pháp cắt may áo đầm trẻ nhỏ này cùng khôn xiết dễ dàng, Mẹ chỉ việc dùng ghim để giữ lại áo và thân váy đầm với nhau. Tiếp nối khâu cố định và thắt chặt và quăng quật ghim đi. Triển khai tương tự đối với cả mặt trước với mặt sau của váy.

Một số chủng loại váy tham khảo

*

Mẫu đầm blue color ngọc rất xinh

*

Chiếc váy đầm công chúa xứng đáng yêu

*

*

Như vậy là bà mẹ đã xong xuôi xong vấn đề cắt may may váy dành cho bé nhỏ gái rồi. Chỉ việc điểm thêm một vài bông hoa hay cái nơ nhỏ xinh thôi cũng đầy đủ khiến nàng công chúa tỏa sáng bắt buộc không. Những mẹ nhớ là lưu giữ cách làm cắt may đầm trẻ em hữu ích này lại nhé.