Cách nộp thuyết minh báo cáo tài thiết yếu qua mạng – bản thuyết minh report tài chính là một thành phần hợp thành không thể tách rời của báo cáo tài chính doanh nghiệp, dùng để mô tả mang tính tường thuật hoặc phân tích chi tiết các tin tức số liệu đang được trình diễn trong bạn dạng cân đối kế toán, report kết quả kinh doanh, report lưu giao dịch chuyển tiền tệ.

Bạn đang xem: Cách nộp bản thuyết minh báo cáo tài chính

Chỉ dẫn cách nộp thuyết minh report tài bao gồm qua mạng thuế năng lượng điện tử

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đang không nắm rõ chế độ chỉ nộp báo cáo tài bao gồm và ko nộp thuyết minh báo cáo tài chính cho ban ngành thuế. Cũng chính vì thế, kế toán tài chính Việt Hưng xin phân chia hướng dẫn từng bước nộp cách nộp report tài chủ yếu và thuyết minh report tài bao gồm qua mạng mới nhất năm 2020.

CHÚ Ý:

– Sử dụng thông tin tài khoản MST-NT (ví dụ:0100231226-NT), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào khối hệ thống Nộp thuế điện tử lúc này để sử dụng thương mại dịch vụ Nộp thuế.

– Sử dụng thông tin tài khoản MST (ví dụ: 0100231226), mật khẩu đăng nhập là mật khẩu singin vào hệ thống Khai thuế điện tử hiện tại để sử dụng thương mại dịch vụ Khai thuế, hoàn thuế.

=> riêng rẽ tại TP. Hồ Chí Minh, bạn nộp thuế đã nộp qua trang: Nhantokhai.gdt.gov.vn

1. Có sẽ phải nộp thuyết minh báo cáo tài bao gồm không?

– báo cáo tài chủ yếu theo Thông tư 133 vẫn gồm: báo cáo tình hình tài chính, report kết quả hoạt động sản xuất tởm doanh, báo cáo lưu chuyển khoản tệ, thuyết minh báo cáo tài chính, bảng phẳng phiu tài khoản

– report tài chủ yếu theo Thông tứ 200 vẫn gồm: Bảng phẳng phiu kế toán, báo cáo kết quả chuyển động sản xuất tởm doanh, báo cáo lưu chuyển khoản tệ, thuyết minh báo cáo tài chính.

=> Như vậy, dù công ty bạn tuân theo Thông tứ 133 xuất xắc Thông tư 200 đều buộc phải nộp thuyết minh BCTC.

2. Nộp thiếu hụt thuyết minh báo cáo tài thiết yếu có bị phát không?

Thời hạn nộp báo cáo : chậm nhất là ngày thiết bị 90, tính từ lúc ngày kế thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.

– Mức vạc về hành vi nộp thiếu thốn BCTC theo cách thức như sau:

Căn cứ điều 12 Nghị định Số: 41/2018/NĐ-CP của bao gồm Phủ:

Điều 12. Xử vạc hành vi vi phạm luật quy định về nộp và công khai report tài chính

1. Phạt tiền trường đoản cú 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng so với một trong số hành vi sau:

a) Nộp report tài chính cho phòng ban nhà nước gồm thẩm quyền đủng đỉnh dưới 03 tháng so với thời hạn quy định;

b) Công khai report tài chính chậm dưới 03 tháng đối với thời hạn quy định.

Xem thêm: Phấn Nén Innisfree Review - Review Phấn Phủ Innisfree No Sebum Mineral Powder

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng mang lại 20.000.000 đồng so với một trong số hành vi sau:

a) Công khai report tài chính không khá đầy đủ nội dung theo quy định;

b) Nộp report tài chính cho phòng ban nhà nước bao gồm thẩm quyền không đính thêm kèm report kiểm toán đối với các trường phù hợp mà luật pháp quy định yêu cầu kiểm toán report tài chính;

c) Nộp báo cáo tài thiết yếu cho cơ sở nhà nước có thẩm quyền chậm trễ từ 03 tháng trở lên đối với thời hạn quy định;

d) Công khai báo cáo tài chính không kèm theo report kiểm toán so với các trường vừa lòng mà điều khoản yêu cầu bắt buộc kiểm toán báo cáo tài chính;

đ) Công khai báo cáo tài chính chậm tự 03 tháng trở lên đối với thời hạn quy định.

3. Vạc tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng so với một trong các hành vi sau:

a) Thông tin, số liệu công khai report tài chính sai sự thật;

b) Cung cấp, công bố các báo cáo tài chính để thực hiện tại vn có số liệu không đồng điệu trong một kỳ kế toán.

4. Vạc tiền trường đoản cú 40.000.000 đồng cho 50.000.000 đồng so với một trong các hành vi sau:

a) ko nộp báo cáo tài bao gồm cho cơ sở nhà nước bao gồm thẩm quyền;

b) không công khai report tài thiết yếu theo quy định.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc nộp cùng công khai báo cáo kiểm toán đính kèm báo cáo tài chính so với hành vi vi phạm quy định trên điểm b, d khoản 2 Điều này.

3. Bí quyết nộp thuyết minh báo cáo tài bao gồm qua mạng

Bước 1: chuẩn chỉnh bị report tài chủ yếu file XML

– sau thời điểm doanh nghiệp bạn đã gởi Bộ report tài thiết yếu (gồm Bảng phẳng phiu kế toán, Kết quả vận động kinh doanh, lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ) dạng tệp tin XML qua trang nhantokhai.gdt.gov.vn xong thì ta thực hiện nộp thuyết minh report tài chính qua mạng (bản word hoặc excel).

– mong muốn nộp được báo cáo tài chủ yếu qua mạng. Thì bộ report tài chính các bạn phải tiến hành trên phần mềm HTKK new nhất. Và xuất tệp tin ra định dạng XML, rõ ràng như sau:

+ truy cập vào phần mềm HTKK -> lựa chọn mục “Báo cáo tài chính” -> chọn mục “Bộ report tài chính theo thông bốn 200 hoặc Thông bốn 133

+ báo cáo Tài chính theo Thông tứ 133 dành cho khách hàng vừa và nhỏ dại sẽ có 2 mẫu mã 01a và mẫu 01b

+ mẫu mã 01a sẽ trình diễn tài sản cùng nợ đề xuất trả trên report tài bao gồm theo tính thanh khoản giảm dần.

+ mẫu mã 01b sẽ trình bày thành ngắn hạn và lâu năm hạn. Thường thì sẽ lựa chọn mẫu 01a – DNN. Riêng báo cáo tình hình tài chính của chúng ta siêu nhỏ dại được trình bày theo tính thanh khoản giảm dần.

+ Lập xong báo cáo tài thiết yếu trên phần mềm HTKK rồi chúng ta xuất ra dạng XML -> tiếp nối lưu lại trên trang bị tính

Bước 2: Đăng nhập vào khối hệ thống thuế điện tử (nộp thuyết minh báo cáo tài bao gồm qua mạng)

Các bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử theo con đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Đầu tiên cắn Token vào sản phẩm công nghệ tính, sau đó truy cập vào website Thuế điện tử

Sau kia bấm chọn nút “ Đăng nhập” ở góc cạnh bên cần trên cùng màn hình (nộp thuyết minh báo cáo tài thiết yếu qua mạng)

Đăng nhập bằng thông tin tài khoản chữ ký số bạn đã đăng ký và thêm chữ -QL ẩn dưới nhé. Ví dụ: 0101179888 – QL

Đăng nhập thông tin tài khoản vào hệ thống thuế năng lượng điện tử