Bộ GD-ĐT đã chào làng Quy chế thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Về cơ bản, điểm xét giỏi nghiệp 2020 vẫn giống hệt như năm 2019.

Bạn đang xem: Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2020

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp thpt có 5 bài xích thi, tất cả Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân).

Riêng môn Ngữ văn thi theo bề ngoài tự luận. Những bài thi còn lại thi theo hiệ tượng trắc nghiệm. Thời hạn làm bài bác môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. Những môn thi nguyên tố trong bài bác thi tổng hợp 50 phút.

Điểm xét giỏi nghiệp gồm điểm những bài thi thí sinh tham gia dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khích lệ (nếu có) cùng điểm mức độ vừa phải cả năm lớp 12. Điểm xét giỏi nghiệp được lấy cho hai chữ số thập phân.

Công thức tính điểm xét xuất sắc nghiệp như sau:

Đối với học sinh giáo dục THPT:

Điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 (Ảnh minh họa)

Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông nếu đạt những điều kiện sau:

Đủ đk dự thi, không bị kỷ nguyên lý hủy tác dụng thi, tất cả các bài thi và những môn thi thành phần của bài thi tổng hợp lấy điểm nhằm xét công nhận tốt nghiệp đầy đủ đạt bên trên 1,0 điểm bên trên thang điểm 10 (tức là không tồn tại môn làm sao bị điểm liệt).

Xem thêm: Review Tẩy Tế Bào Chết Da Đầu, Có Nên Tẩy Tế Bào Chết Da Đầu Không

Điểm xét giỏi nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Riêng phần đa thí sinh dưới đây đủ đk dự thi, đượcmiễn thi toàn bộ các bài thitrong xét giỏi nghiệp THPT cũng khá được công nhận giỏi nghiệp THPT:

- người được tập trung tham gia kỳ thi chọn đội tuyển tổ quốc dự thi Olympic nước ngoài hoặc Olympic khoanh vùng các môn văn hóa truyền thống được miễn thi toàn bộ các bài bác thi của kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học kỳ II lớp 12;

+ Xếp các loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại xuất sắc và học lực từ loại khá trở lên;

+ có tên trong danh sách miễn thi của Bộ giáo dục và Đào tạo.

- người trong team tuyển tham gia những cuộc thi Olympic thế giới hoặc Olympic quanh vùng về khoa học kỹ thuật, văn hóa - nghệ thuật được miễn thi toàn bộ các bài xích thi của kỳ thi tốt nghiệp thpt nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học tập kỳ II lớp 12;

+ Xếp một số loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên;

+ mang tên trong văn phiên bản đề nghị miễn thi, xác nhận tham dự hướng dẫn và tham dự cuộc thi đúng giải pháp của phòng ban tuyển lựa chọn gửi đến Sở giáo dục và Đào tạo trước thời điểm ngày thi tốt nghiệp THPT.

- tín đồ khuyết tật quan trọng nặng và tín đồ khuyết tật nặng; người vận động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tập suy giảm kĩ năng lao rượu cồn từ 61% trở lên; con đẻ của người chuyển động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, phiên bản thân bị suy giảm năng lực lao động từ 61% trở lên, phải đáp ứng nhu cầu các điều kiện:

+ Đối với người khuyết tật học tập chương trình giáo dục và đào tạo chung: học hết chương trình THPT; đủ đk dự thi và gồm giấy xác thực khuyết tật bởi cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người khuyết tật không thỏa mãn nhu cầu được chương trình giáo dục đào tạo chung: Được hiệu trưởng trường phổ thông nơi đk học chứng thực kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá thể từng năm ở cung cấp THPT; tất cả giấy chứng thực khuyết tật vày cơ quan tất cả thẩm quyền cấp;

+ Đối cùng với người chuyển động kháng chiến, bé đẻ của người chuyển động kháng chiến bị nhiễm chất độc hại hóa học: học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hại hóa học với bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên bởi cơ quan bao gồm thẩm quyền cấp.

Trên trên đây làcách tính điểm giỏi nghiệp thpt 2020mới độc nhất và đk công nhận giỏi nghiệp. Thí sinh yêu cầu nắm rõ phương pháp tính điểm để hoàn toàn có thể kiểm kiểm tra được số điểm của bản thân mình sau khi đã so sánh với đáp án bài thi THPT quốc gia 2020 được ra mắt từ cỗ GD&ĐT. Chủ động với điểm số giúp những em thâu tóm được cơ hội vào trường đại học một cách thuận tiện hơn.