nhằm mục đích dễ dàng và đơn giản thủ tục hành thiết yếu đồng thời nỗ lực thực hiện biến đổi số tương xứng với nhu yếu và sự phân phát triển hiện đại hóa, cơ quan bảo hiểm xã hội việt nam đã lập cập tạo đk để bạn lao động rất có thể trực tiếp xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội qua mạng. Ráng thể, thông qua Cổng thanh toán điện tử của Cơ quan bảo hiểm xã hội tín đồ lao động có thể trực tiếp đăng nhập tài khoản cá nhân và làm những thủ tục dễ dàng.

Bạn đang xem: Cấp lại sổ bhxh qua mạng

Hướng dẫn xin cấp cho lại sổ bảo hiểm xã hội.

1. Quá trình xin cung cấp lại sổ bảo đảm xã hội qua mạng bởi mất hỏng

Để xin cung cấp lại sổ bảo đảm xã hội qua mạng bạn lao đụng lần lượt thực hiện công việc sau:

Bước 1: truy cập Cổng giao dịch thanh toán điện tử của Cơ quan bảo hiểm xã hội

Truy cập Cổng dịch vụ công liên kết với cổng giao dịch điện tử của Cơ quan bảo đảm xã hội trải qua đường link sau:https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân

Người lao rượu cồn đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Trường hợp chưa có tài khoản bạn lao đụng buộc phải thực hiện đăng ký.

Đăng nhập tài khoản thanh toán với cơ quan bảo đảm xã hội.

Bước 3: Kê khai làm hồ sơ xin cấp cho lại sổ bảo hiểm xã hội

Tại giao diện chủ yếu chọn “Kê khai hồ nước sơ”. Tại danh mục các thủ tục lựa chọn tiếp phần kê khai phần “Cấp lại sổ BHXH vì chưng mất, hỏng”.

Chọn cấp lại sổ BHXH vì mất, hỏng.

Tiếp theo tiến hành điền các thông tin cần thiết tại phần hồ nước sơ theo phía dẫn của hệ thống. Trường hòa hợp lựa chọn địa chỉ cửa hàng nhận công dụng thông qua thương mại & dịch vụ bưu chính thì nên cần điền thông tin địa chỉ chính xác thực kết trái phía mặt dưới.

Lưu ý: những thông đựng dầu (*) là những thông tin bắt buộc phải nhập. Sau khi nhập dứt cần bình chọn lại 1 lần tiếp nữa để bảo vệ thông tin đã nhập được tương đối đầy đủ và thiết yếu xác.

Bước 4: Xác nhận

Cuối cùng bạn tiến hành nhập mã kiểm tra kế tiếp nhấn lựa chọn “Xác nhận” nhằm hoàn tất mục gửi hồ sơ.

Chọn “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục xin cung cấp lại sổ BHXH.

Xem thêm: Cách Chèn Nền Vào Powerpoint 2013, Cách Chèn Hình Nền, Background Vào Powerpoint

Sau lúc nộp hồ sơ, trong thời gian 10 ngày cơ quan BHXH đang tiến hành xử lý và trả hiệu quả nếu hồ nước sơ phù hợp lệ. Trường phù hợp không xử lý cơ quan tiền BHXH sẽ có được thông báo và nêu rõ lý do.

2. Xin cấp cho lại sổ bảo đảm xã hội qua mạng do biến đổi họ tên, giới tính, ngày sinh

Trường hợp người lao đụng xin cung cấp lại sổ bảo đảm xã hội qua mạng do biến đổi họ tên, giới tính, ngày sinh sẽ triển khai tương từ bỏ như so với trường hòa hợp xin cung cấp lại sổ BHXH vì mất hỏng. Tuy nhiên lưu ý tại bước 3 tiến hành như sau:

Bước 3: Kê khai hồ nước sơ

Tại danh sách giấy tờ thủ tục nhấn chọn “Cấp lại sổ BHXH do đổi khác thông tin nhân thân”.

Chọn “Cấp lại sổ BHXH do chuyển đổi thông tin nhân thân”.

Sau đó triển khai điền không thiếu thốn các thông tin cần thiết theo trả lời của hệ thống. Trên Mục II bạn phải nhập tin tức cần chũm đổi:

Nhập các thông tin bắt buộc thay đổi.

Tiếp theo chụp hình ảnh mặt trước, phương diện sau CCCD/CMND/Hộ chiếu và download lên File đính kèm. Ảnh chụp phải rõ nét và không biến thành cắt bất cứ phần chữ hoặc ngôn từ nào.

Cuối thuộc là cách nhập mã bình chọn và chứng thực để trả tất giấy tờ thủ tục xin cấp cho sổ BHXH.

Nhập mã khám nghiệm và nhấn lựa chọn “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục.

Đối cùng với trường hợp xin cấp lại sổ bảo đảm xã hội qua mạng do chuyển đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; sổ BHXH mất, hỏng; cộng nối thời hạn nhưng không phải đóng BHXH, kiểm soát và điều chỉnh làm nghề hoặc quá trình nặng nhọc, độc hại, gian nguy hoặc quan trọng đặc biệt nặng nhọc độc hại, nguy khốn hoặc gộp sổ BHXH: không quá 10 ngày tính từ lúc ngày dìm đủ hồ sơ theo quy định.

Trường hợp ban ngành BHXH nên xác minh quá trình đóng BHXH sinh hoạt tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi NLĐ tất cả thời gian thao tác thì không thật 45 ngày tuy nhiên phải gồm văn phiên bản thông báo cho người lao hễ biết.