Hướng dẫn cắt hình ảnh theo ý muốn trong photoshop. Cắt hình ảnh là một tuấn kiệt cơ bạn dạng mà phần nhiều các ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào cũng có. Mặc dù nhiên, tùy từng phần mềm mà tất cả nhiều thiết lập cấu hình cắt ảnh khác nhau. Photoshop là trong những phần mềm cung cấp cắt hình ảnh tốt tuyệt nhất hiện nay. Trong nội dung bài viết dưới đây, suacuacuon.edu.vncùng đi tìm kiếm hiểu bí quyết cắt hình ảnh theo ý mong muốn trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cắt hình theo ý muốn

Cắt ảnh đơn giản trong Photoshop

Cắt hình theo ý muốn trong Photoshop tương đối dễ, cách dễ dàng và đơn giản nhất để cắt hình ảnh đó là bạn thực hiện công vậy Crop của phần mềm.

*

Cách giảm hình theo ý muốn

- Đầu tiên, bạn phải mở file ảnh và chọn ảnh muốn giảm bằng ứng dụng Photoshop hoặc các bạn mở các ứng dụng Photoshop lên rồi ấn tổ hợp phím Ctrl + O và chọn file ảnh muốn cắt.

- trên bảng luật pháp phía trái phần mềm, chọn mục Crop Tool. Khi đó, sẽ có được một khung phủ bọc viền những bức ảnh. Các bạn hãy thực hiện chuột kéo những cạnh làm sao để cho có một hình hình ảnh ưng ý.

- sau thời điểm cắt xong, hình ảnh cũ vẫn có size giảm đi cùng bạn chỉ việc ấn lựa chọn Enter để thải trừ những phần hình ảnh dư thừa. Dịp này, bạn chỉ cần ấn tổng hợp Ctrl + S để lưu lại lại.

Cắt hình ảnh theo size chữ nhật

Nhiều bạn có nhu cầu cắt hình ảnh thành gần như tấm hình chữ nhật nằm ngang. Để biết được phương pháp cắt viền ảnh, các bạn cần tiến hành các thao tác cơ bản sau:

- Mở file hình ảnh và chọn một ảnh muốn giảm bằng phần mềm Photoshop hoặcbạn mở các ứng dụng Photoshop lên rồi ấn tổng hợp phím Ctrl + O rồi chọn file ảnh muốn cắt.

*

Mở ảnh

- trên thanh điều khoản phía trái phần mềm, bạn chọn Rectangular Marquee Tool, có biểu tượng hình chữ nhật đường nét đứt.

*

Rectangular Marquee Tool

- thao tác tiếp theo, bạn giữ con chuột trái và dịch chuyển chuột để gạn lọc vùng ảnh. Phần mềm sẽ tạo ra một khung nét đứt nhằm bạn dễ ợt hình dung.

Sau khi khung được tạo, bạn cũng có thể dùng con chuột để di chuyển khung sao cho hợp lí và phù nhất.

- Sau đó, các bạn chọn mục Image trên thanh công cụ phía trên và lựa chọn Crop để cắt ảnh.

*

Cắt ảnh

- sau khi cắt hoàn thành bạn có hai sự lựa chọn để lưu ảnh đó là: dùng tổ hợp Ctrl + S để lưu đè lên trên file ảnh gốc ban sơ hoặc Ctrl + Shift S nhằm lưu hình ảnh mới với định hình file khác biệt và không thay đổi file hình ảnh gốc thời điểm ban đầu.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Tẩy Tế Bào Chết Môi Lip Scrub Đúng Cách, Tẩy Tế Bào Chết Môi

Cắt hình ảnh thành hình tròn

Nếu bạn muốn tạo sự biệt lập cho ảnh của mình bằng những hình dạng biệt lập như hình tròn trụ thì việc áp dụng Photoshop để cắt hình ảnh theo viền là sự chọn sáng suốt.

- các bước cắt hình ảnh thành tròn khá 1-1 giản, bạn chỉ cần chọn hình ảnh rồi nhìn mặt thanh dụng cụ phía trái phần mềm, chọn Elliptical Marquee Tool.

*

Elliptical Marquee Tool

- Sau đó, các bạn khoanh tròn vùng ảnh muốn cắt và chỉnh sửa sao cho vừa ý.

- lựa chọn Layers, kích chuột vào biểu tượng máy ảnh, lúc ấy mọi hình hình ảnh bên xung quanh khung tròn được chọn sẽ trở nên mất. Tiếp theo, bạn chọn phương tiện Crop để giảm đi phần thừa của bức ảnh.

*

Dùng crop

- Cuối cùng, bạn sử dụng tổng hợp phím Ctrl + S để lưu lại. Các bạn chú ý, ảnh được lưu dưới định dạng PNG nhằm lưu file.

Cắt ảnh theo kích cỡ chuẩn

Có rất nhiều trường hợp, bạn có nhu cầu cắt hình ảnh tùy ý theo đúng form size yêu cầu thì triển khai các thao tác làm việc sau:

- các bạn mở file ảnh cần giảm và lựa chọn công Crop Tool.

*

Mở file ảnh

- Sau đó, bạn cần điền kích thước ảnh mà bạn có nhu cầu chọn. Sản phẩm tự ô đã là chiều ngang x chiều dài.

*

Crop tool

- Sau đó, bạn dịch chuyển khung làm thế nào cho đúng ý muốn của mình và ấn Enter. Khi đó bọn họ sẽ thu được hình ảnh có tỉ trọng và size như ao ước muốn.

*

Kết quả

Với những chia sẻ về giải pháp cắt hình ảnh theo ý ý muốn trong Photoshop mà công ty chúng tôi chia sẻ, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới khi chỉnh sửa ảnh với Photoshop.

Tổng kết

Trên đây công ty chúng tôi đã giới thiệu cho mình cắt hình ảnh theo ý muốn. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cũng giống như thiết kế được những đoạn clip chất lượng, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên đầu tư chi tiêu học thiết kế chuyên nghiệp hóa bằng cách nhanh tay đk và theo dõi cáckhóa học tập photoshop cơ bản bên trên suacuacuon.edu.vn các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn và bật mí những mẹo hay khiến cho bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.