Proshow Producer là phần mềm cung ứng cắt ghép và chỉnh sửa clip mà những người dân muốn vươn lên là editor bài bản không thể quăng quật qua. Nếu bạn đang muốn tạo nên những video unique mà không biết bước đầu từ đâu, hãy tham khảo cách sử dụng phần mềm Proshow Producer tác dụng trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dùng proshow


Khám phá giao diện bao gồm của Proshow Producer

Trước khi tham khảo cách sử dụng phần mềm Proshow Producer, bọn họ hãy cùng điểm qua các công cụ chính trên bối cảnh như sau:

Thanh menu gồm gồm File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….Thanh icon bao gồm New, Open, Save, Wizard, add Blank, địa chỉ cửa hàng Title, Import…Khung thư mục List hiển thị các ổ đĩa cùng thư mục trên vật dụng tính, nơi mà các bạn để ảnh, audio. Bạn cần để ý không yêu cầu để thương hiệu thư mục, đường truyền là giờ đồng hồ Việt bao gồm dấu do rất dễ bị lỗi khiến chương trình sẽ không hiểu và không hiển thị được hình ảnh, video.Khung File danh mục hiển thị toàn bộ các mục có trong thư mục bạn lựa chọn trong phần folder List khiến cho bạn thêm vào clip của bản thân một bí quyết nhanh nhất.Cửa sổ PreView chất nhận được xem trước clip để kiểm tra trong những khi làm video clip.Các Slide là nơi chúng ta cũng có thể thả hình ảnh, video đoạn clip từ thư mục List ở bên trên để chỉnh sửa theo ý muốn giúp xuất ra video hoàn chỉnh.Soundtrack là nơi tín đồ dùng có thể chọn bản nhạc phù hợp sau đó thả nhạc vào video, số lượng bài hát ko hạn chế.
*
Proshow Producer có giao diện khá đơn giản

Tham khảo cách sử dụng ứng dụng Proshow Producer cơ bản

Sau khi tò mò giao diện của phần mềm Proshow Producer, họ hãy bắt đầu sử dụng phần mềm này để khiến cho những video chất lượng như ý.

Hướng dẫn thiết lập về, thiết lập Proshow Producer

Để có thể sử dụng Proshow Producer, trước tiên bạn phải tải về với tiến hành thiết lập như sau:

Bước 1: truy vấn vào đường link trên Google để download về phần mềm Proshow Producer mang lại máy tính.Bước 2: triển khai chạy file thiết đặt tương tự tựa như các chương trình khác. Sau đó, chúng ta chọn Install và đợi quá trình thiết đặt hoàn thành.

Có thể chúng ta quan tâm: hướng Dẫn cách Sử Dụng ứng dụng Azota bỏ ra Tiết 

*
Thực hiện theo phía dẫn trên màn hình hiển thị để cài đặt phần mềm

Cách sử dụng ứng dụng Proshow Producer sửa đổi video

Để khiến cho một video chất lượng bằng Proshow Producer, các bạn hãy tham khảo quá trình thực hiện nay như sau:

Chèn video clip vào giao diện làm việc của phần mềm: Tại danh sách Slide dưới màn hình, các bạn nhấn con chuột phải, lựa chọn Insert > chọn Blank Slide. Sau đó, hãy dìm đúp chuột vào Slide trống > chọn địa chỉ cửa hàng ở thanh Layers > chọn tiếp địa chỉ Image or Video. Hãy tích vào video cần chèn > dấn OK.Chèn hình ảnh vào video: Tại folder List các bạn chọn thư mục chứa hình ảnh > chọn hình ảnh cần thêm vào đoạn phim và kéo vào thanh Slide List.Chèn hiệu ứng vào video: Hãy nhấn đúp loài chuột vào slide mong mỏi tạo hiệu ứng, lúc này cửa sổ Slide Option xuất hiện. Bạn nên lựa chọn Slide Style, chọn hiệu ứng phù hợp và thừa nhận Apply to Style > OK nhằm đồng ý.Chèn nhạc vào video: Hãy nhận đúp con chuột vào Slide mà bạn muốn chèn nhạc > lựa chọn Slide Sound. Tiếp theo, bạn chọn Browse > chọn mở cửa để chèn nhạc vào video > lựa chọn OK để lưu nhạc.Chèn logo bạn dạng quyền vào video: Hãy nhấn đúp loài chuột vào Slide mà bạn muốn chèn biệu tượng công ty sẽ thấy box Layer xuất hiện. Trên đây, chúng ta chọn add Image or đoạn phim > lựa chọn hình hình ảnh logo nhằm chèn. Hãy thực hiện căn chỉnh vị trí và form size logo đến phù hợp. Khi vẫn hài lòng, thừa nhận OK để chứng thực chèn hình ảnh vào trong video.Xuất tệp tin video quality cao: Hãy nhấn vào Publish ở góc phải screen > chọn đoạn phim > dấn OK. Trên đây, bạn chọn định hình và chất lượng video phù hợp > dấn Create và mong chờ phần mềm hoàn tất quy trình xuất file.

Tham khảo: phía Dẫn cách Sử Dụng ứng dụng PS Cơ phiên bản Đừng bỏ Lỡ

*
Bạn thêm hình ảnh hoặc video clip để triển khai chỉnh sửa bên trên phần mềm

Cách sử dụng ứng dụng Proshow Producer để tạo video clip từ ảnh

Không chỉ được cho phép người dùng chỉnh sửa những đoạn clip sẵn có, ứng dụng Proshow Producer còn giúp bạn tạo nên những đoạn clip từ ảnh chuyên nghiệp, rất dị giúp bạn lưu giữ hồ hết kỷ niệm bên chúng ta bè, người thân. Quá trình tạo clip từ ảnh được thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trên máy tính. Tại bối cảnh chính, chúng ta nhấn chọn Buil để bắt đầu tạo đoạn phim từ mọi bức ảnh. Sau đó, nhận tiếp thư mục List để dịch chuyển đến thư mục đựng ảnh.Bước 2: các bạn hãy nhấn đúp chuột vào những ảnh muốn chọn để làm video clip hoặc kích chuột đề xuất > chọn địa chỉ to show để thêm hình ảnh vào video.

Xem thêm: Son Hàn Quốc Cao Cấp Của Hàn Quốc Nổi Tiếng Tại Việt Nam 2022

Bước 3: Để tạo hiệu ứng trình chiếu mang lại ảnh, hãy dấn đúp vào hình ảnh trong slide. Cửa sổ mới đã xuất hiện bao gồm danh sách cảm giác (style) mà bạn cũng có thể lựa chọn. Mỗi hiệu ứng đang ghi chú thời gian chạy và thời hạn chuyển cảnh. Bạn cũng có thể xem trước hiệu ứng chạy ở screen phía trên. Khi đã ưng ý, bạn nhấn lựa chọn Apply Style.Bước 4: một số style sẽ nên nhiều layers để rất có thể tiến hành trình chiếu. Ví dụ, hiệu ứng buộc phải 5 layer nghĩa là bọn họ cần 5 hình ảnh khác nhau để chạy style. Để thêm nhiều ảnh vào một style, bạn hãy nhìn sang trọng cột phía trái sẽ thấy mở ra các layer trống. Lúc này, bạn cần chèn hình ảnh bằng biện pháp nhấn loài chuột lên layer > lựa chọn Browse. Khi cửa sổ mới hiện lên, chúng ta tích chọn hình ảnh cần chèn với nhấn Open.Bước 5: Với mỗi layer, bạn cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng, màu sắc sắc, khả năng chiếu sáng tối, đổ bóng, có tác dụng mờ tại những mục Layer Settings, Adjustments, Filters, Effects…Bước 6: sau thời điểm chèn xong hiệu ứng, chúng ta nhấn chọn Slide Style để chất vấn lại. Khi đang hài lòng, chúng ta nhấn OK.Bước 7: nếu muốn chèn chữ vào vào slide, bạn hãy lựa chọn Caption > Add. Thời điểm này, nghỉ ngơi cột bên cần sẽ xuất hiện thêm hộp thoại cho phép bạn nhập văn bản.Bước 8: sau khoản thời gian tạo hiệu ứng chuyển động cho những bức ảnh, họ tiếp tục tạo hiệu ứng đưa cảnh trường đoản cú hình hình ảnh này lịch sự hình ảnh khác. Thông thường, giữa mỗi hình ảnh sẽ tất cả một nút công dụng ký hiệu là AB, đây chính là nơi chúng ta có thể chèn transition mang lại slide nên hãy nhấn đúp loài chuột vào chúng. Tại cửa sổ mới xuất hiện, làm việc cột bên trái sẽ là danh mục những loại transition cùng ở phía bên đề xuất sẽ là những transition thay thể. Khi nhấn chọn một transition, hình hình ảnh demo sẽ xuất hiện thêm ở góc bên trên màn hình. Bạn hãy nhấn Apply để áp dụng và làm tương tự so với các transition khác. Tại từng slide với transition, các bạn cũng trả toàn có thể điều chỉnh thời gian chạy bằng cách nhập số giây chạy style rồi nhấn Enter.Bước 9: sau khoản thời gian thực hiện dứt hiệu ứng, chúng ta hãy tiến hành chèn nhạc vào video. Để chèn nhạc, bạn phải chọn thư mục đựng nhạc với kéo file nhạc vào khoanh vùng Soundtrack là xong.Bước 10: sau khi đã vừa ý với video thành phẩm, chúng ta nhấn chọn Publish. Tại trên đây sẽ lộ diện các định dạng video phổ biến như Vimeo, Youtube, Facebook hoặc For Computer (định dạng mang lại máy tính)… chúng ta có thể chọn format Youtube, để tên clip rồi nhấn Save đoạn clip to My Computer để lưu vào trang bị tính.

Tìm hiểu ngay: biện pháp Sử Dụng ứng dụng ERP cho khách hàng Hiệu Quả

*
Bạn có thể lưu video theo nhiều cách

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Proshow Producer

Những lưu ý sau đây để giúp đỡ bạn sử dụng công dụng phần mềm Proshow Producer.

Những định dạng sử dụng được vào phần mềm: hiện nay Proshow Producer được cho phép sử dụng phần lớn các format về hình ảnh như Png, Jpg, Jpeg, không hỗ trợ định dạng hình ảnh động. Bạn cần chăm chú không sử dụng những bức ảnh có size nhỏ, chất lượng hình ảnh kém bởi sẽ không thể tạo được một đoạn phim tốt.Thư mục chứa ảnh và tên ảnh: Thư mục cất ảnh, tên hình ảnh và đoạn clip cần lưu với thương hiệu tiếng anh hoặc không dấu. Nếu như khách hàng để tệp tin bao gồm dấu, Proshow sẽ auto bỏ qua và các bạn không thể chọn được hầu như tệp tin này để chỉnh sửa.Font chữ sử dụng: Proshow không áp dụng font chữ VNI nên bạn phải tải và thiết lập font chữ VNi về máy vi tính của mình. Bên cạnh ra, lúc soạn thảo văn bạn dạng trong phần mềm, chúng ta cần chăm chú đổi bảng mã của bản thân mình từ Unicode lịch sự VNI.

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp sử dụng ứng dụng Proshow Producer chi tiết mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể tự tay khiến cho những video bài bản và ưa nhìn để dành khuyến mãi cho chúng ta bè, người thân hoặc nhằm phục vụ các bước hiệu quả.