Bạn sẽ quá không còn xa lạ với món chân con gà luộc ngon lành cơ mà mình hay ăn, vậy bạn có biết nhằm luộc chân gà không có mùi, giòn và không bị nứt thì làm ra làm sao không? chỉ với vài bước dễ dàng mà công ty chúng tôi mách ngay sau đây, bạn sẽ có được một đĩa chân kê luộc dễ nhìn và vừa thơm vừa ngon nứt mũi.

Bạn đang xem: Luộc chân gà bao lâu

Rất nhiều bà mẹ nội trợ cũng băn khoăn chưa biết cách làm ra làm sao để luộc chân da gà đến ngon, da thì giòn, không biến thành nứt. Vậy thì cùng tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết sau.

Trong cách sơ chế chân gà

Rã đông chân gà

Nếu chân gà đông lạnh, hãy chờ rã đông hoặc ngâm chân con kê vào thau nước bao gồm pha một chút ít muối. Đầu tiên, chúng ta rã đông chân gà đông lạnh bằng phương pháp để vào chống mát tủ lạnh. Hoặc nếu muốn nhanh hơn, chúng ta cho chân gà vào túi zip, khóa túi lại và ngâm nội địa muối.Sau khi chân gà ướp đông lạnh rã đông, các bạn cắt vứt móng rồi rửa sạch với nước muối hạt pha loãng. Thời gian rửa, dùng tay để bóc bỏ hết lớp màng nhầy bám vào chân gà.Cuối cùng, chúng ta rửa chân con gà với giấm rồi mang lại nước sạch sẽ để loại trừ mùi tanh, không xẩy ra nhớt. Sau đó, cho toàn thể chân con gà vào rổ và ngóng ráo nước là kết thúc bước làm sạch.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Review Sữa Non Ildong, Giá Bao Nhiêu

Có thể các bạn quan tâm:

Rửa chân con kê thật sạch

Chân gà mua về chúng ta cắt bỏ phần móng, cọ với nước muối pha loãng. Cố gắng loại vứt hết đa số lớp màng phụ thuộc vào chân gà. Cọ lại một đợt nữa với giấm cùng nước sạch. Chân kê tươi khi mua về các bạn vào có tác dụng sạch ngay mà lại không đề nghị rã đông.Đầu tiên, chúng ta dùng dao cắt bỏ toàn thể phần móng rồi cần sử dụng tay bóc tách bỏ không còn lớp màng dính ở chân gà. Đem chân con gà này cọ qua vài ba lần với nước sạch. Tiếp đến, ngâm cùng rửa chân kê trong nước muối pha loãng. Xem xét cố nắm rửa thiệt kỹ cho tới khi không hề cảm thấy nhớt là được.Đem chân con kê đã rửa với nước muối bột bóp chung với giấm để sa thải hết hương thơm tanh.Cuối cùng, mang chân kê xả dưới vòi nước rồi đổ ra rổ mang đến ráo nước là xong.

*
*
*
Sau khi chân con kê luộc chín, thì nên cho ngay vào nước đá

Những câu hỏi thường gặp mặt khi luộc chân con gà tại nhà


Chào bạn, thông thường chân con gà luộc nội địa sôi ngập mặt thì chỉ cần 10 – 15 phút thì đang chín. Chúng ta có thể thử bằng cách dùng tăm nhọn cùng chọc sâu vào da. Nếu không hề nước đỏ tung ra thì tức là chân gà đã chín. Không luộc quá thời hạn trên vì sẽ để cho da gà bị bở và không còn độ giòn dẻo vốn có. Và khi chúng ta ăn vẫn thấy mất ngon rộng hẳn.