Trang công ty tài năng thuyết trình TRÌNH BÀY SINH ĐỘNG VỚI POWERPOINT CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG và 7 KHÁI NIỆM
Tin học
Ngoại ngữ
Trung cấp - cđ - Đại học

Bạn phải chuẩn bị một bài thuyết trình bởi Powerpoint về kế hoạch kinh doanh, nhưng ai đang phân vân là mình sẽ sử dụng bao nhiêu slide? Dùng bao nhiêu chữ? và sẽ nói trong bao thọ ? Đây là vấn đề không riêng gì của bạn, hơn nữa của toàn bộ mọi fan đang sử dụng Powerpoint để thuyết trình.
Và một tác giả nổi tiếng và cũng là một trong nhà đầu tư chi tiêu mạo hiểm,Guy Kawasaki, đã chỉ dẫn một quy luật, tuy có vẻ như rất ngắn gọn tuy nhiên rất ý nghĩa. Đó là quy hiện tượng 10:20:30.

Bạn đang xem: Nguyên tắc trình bày powerpoint

Chắc chắn rằng, 10 có vẻ như như là một con số tùy ý, tuy vậy đặt một số lượng giới hạn về con số các slide mà chúng ta được phép là 1 trong hạn chế đầy giá bán trị. Phần nhiều mọi người hoàn toàn có thể sử dụng 20, hoặc 30, hoặc 100 slide cho một bài thuyết trình kéo dãn 1 giờ. Giảm số lượng này xuống đến 10 buộc bạn phải nhận xét được sự quan trọng của từng slide. Cũng tương tự mọi nguyên tố của quá trình trình chiếu, nếu slide làm sao không phải thiết, thì rất cần phải cắt giảm đi.
10 là số buổi tối ưu trong biểu hiện Powerpoint bởi vì thực chất conngười cần yếu lĩnh hội thừa 10 khái niệm trong 1 cuộc họp. Nó cũng khuyến khích fan thuyết trình kiến tạo một phương pháp khôn ngoan. Thông thường một xây cất biểu đồ đối chọi tốt sa thải được sự cần thiết cho 5 slide dạng bullet.
Cũng hệt như các giảm bớt về số lượng các slide, một tiêu giảm về thời hạn nói vẫn buộc bạn phải sửa đổi không yêu đương tiếc. Cắt bớt những slidebar bi tráng cười . Cắt sút cả những lời như hình dáng pha trò “Tôi niềm hạnh phúc khi được ở đây“. Cắt sút những mẩu truyện không quan trọng cho sự truyền đạt thông điệp của bạn. Cắt giảm những cụ thể rằng cơ mà chỉ tất cả 5% của người theo dõi quan vai trung phong đến, vắt vào đó các bạn sẽ gửi qua thư điện tử sau buổi thuyết trình. Khi bạn cũng có thể cắt toàn bộ những câu hỏi đó, bạn cũng có thể giao tiếp với độ đúng chuẩn và sự ngắn gọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Xông Mặt Hiệu Quả Nhất Trong 9 Bước Chi Tiết

Bạn nên trình diễn 10 slide trong 20 phút. Chắc hẳn chắn, bạn sẽ có hẳn 1 giờ, nhưng chúng ta sử dụng máy tính xách tay sách tay, vì vậy thường đã mất 40 phút nếu trình bày với máy chiếu. Thậm chí là Khi đa số thứ xác lập hoàn hảo, phần đa người sẽ tới trễ và buộc phải rời đi sớm. Trong 1 thế giơi hoàn hảo, bạn trình diễn 20 phút, và các bạn có 40 phút để dành riêng cho thảo luận. Vấn đề chính của những bài diễn giả mà tôi đang thấy cùng với văn phiên bản có font 10 point. Càng những văn bản càng nhiều chú ý nhiều vào slide, và tín đồ thuyết trình gọi nó. Tuy nhiên, chừng nào mà người theo dõi nhậnra là bạn đọc văn bản, họ đang đọc trước chúng ta rồi vì chưng họ sẽ đọc nhanh hơn là bạn đọc và nói. Kết quả là các bạn và người theo dõi sẽ lạc nhịp (mất đồng bộ).
Martin Luther King Jr. đã chỉ việc 17 phút để chia sẻ ước mơ của mình. Còn gì khác làm cho mình nghĩ rằng bạn cần nhiều thời gian hơn thế nữa?
Trừ khi chúng ta có một lượng khôn cùng đông khán giả và một màn hình hiển thị chiếu rất nhỏ (nó đã xẩy ra với tôi), kích cỡ chữ 30 vẫn đọc được bởi toàn bộ mọi người. Bự hơn có lẽ rằng là tốt hơn, nhưng đấy là một ngưỡng thấp đúng theo lý đồng ý được.
Trong khi fonts chữ 30 vẫn còn được cho phép bạn đặt rất nhiều từ bên trên một slide, ít nhất thì khán giả của công ty vẫn hoàn toàn có thể đọc chúng.
Lý bởi mọi người tiêu dùng font bé dại là: trước hết, chúng ta không đủ nắm rõ về vấn đề; sản phẩm hai, bọn họ nghĩ là nhiều văn phiên bản hơn sẽ có sức thuyết phục hơn.
Hãy buộc bạn áp dụng font chữ không bé dại hơn 30 point. Tôi dám vững chắc nó đang làm cho các bài thuyết trình của người tiêu dùng tốt hơn vày nó đòi hỏi bạn tìm các điểm vượt trội nhất với hiểu rõ phương thức giải ưng ý về nó thật tốt. Ví như "30 point" là vượt vô lý, Tôi sẽ đề nghị 1 giải thuật: tìm thấy tuổi của người già độc nhất vô nhị trong số người theo dõi và phân tách nó đến 2. Đó đó là kích thước font về tối ưu của bạn.

♦TRƯỜNGTRUNGCẤPBÁCHKHOAVŨNGTÀU♦CÔNGTYĐÀOTẠO&HỢPTÁCQTBÁCHKHOA•TRUNGTÂMNGOẠINGỮTINHỌCVŨNGTÀU•TRUNGTÂMTƯVẤNDUHỌCBÁCHKHOA•CơsởDTHTVũngTàu/ChâuĐức