Số thẻ tài khoản bank là gì? Số thẻ này có những điểm sáng gì, có tác dụng gì đối với ngân mặt hàng và bạn sử dụng? Cùng khám phá trong nội dung bài viết dưới trên đây của Gpay:

Ngày nay, với sự vạc triển vượt bậc công nghệ đã khiến mang lại việc sử dụng tiền mặt ngày càng được giảm bớt. Ráng vào đó việc thanh toán bằng online, giao dịch qua thẻ bank đang dần được phổ biến. Khi sử dụng thanh toán qua hệ thống ngân hàng thì người mới tiếp xúc sẽ không tránh khỏi băn khoăn, bỡ ngỡ . Họ luôn luôn có những thắc mắc riêng dành cho quá trình rứa đổi từ thanh toán giao dịch tiền mặt sang thanh toán online. Vào đó thì câu hỏisố thẻ tài khoản ngân hàng là gì? Số thẻ này có tác dụng gì đối với quy trình thanh toán? bài xích viết lúc này sẽ phân chia sẻ đến những bạn những tin tức cơ bản liên quan đến số thẻ ngân hàng.

Bạn đang xem: Số tài khoản và số thẻ

Số thẻ tài khoản bank là gì?

*

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ bank là một dòng số được in nổi trên thẻ ATM cung cấp mang lại khách hàng. Số thẻ này còn có tác dụng giúp cho ngân hàng dễ dàng kiểm rà soát được những hoạt động của người sử dụng thẻ.

Số thẻ này được sử dụng trong các trường hợp như liên kết ví điện tử, thanh toán những dịch vụ liên kết với ngân hàng. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý tránh nhầm lẫn giữa số tài khoản với số thẻ ngân hàng trong quá trình thực hiện giao dịch

Số thẻ tài khoản ngân hàng gồm từng nào chữ số?

*

Bên cạnh câu hỏisố thẻ tài khoản ngân hàng là gì?Thì cũng có rất nhiều người thắc mắc là số thẻ bank (số thẻ ATM) gồm từng nào số. Hiện nay, số thẻ được in lên trên thẻ ATM sẽ gồm có 16 hoặc 19 số tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Vào đó những nhỏ số được quy định cụ thể như:

4 chữ số đầu: Đây là mã số được quy định bởi bên nước dành riêng cho các ngân hàng. Đây cũng là 4 chữ số bắt buộc cần phải được in vào thẻ ATM

2 chữ số tiếp chính là mã ngân hàng. Mỗi bank sẽ được cung cấp mã khách nhau hỗ trợ cho việc quản lý diễn ra thuận tiện hơn.

4chữ số tiếp theo nữa được gọi là mã CIF của khách hàng.

Những chữ số còn lại được quy định ngẫu nhiên được cần sử dụng để phân biệt tài khoản của khách hàng hàng.

Cách phân biệt số tài khoản với số thẻ tài khoản ngân hàng

*

Đối với những người đã quen với việc sử dụng tài khoản bank thì rất dễ dàng phân biệt 2 dãy số này. Còn đối với những người chưa hoặc mới tiếp cận sử dụng thì sẽ tất cả sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Sau đây là những tin tức cơ bản để góp bạn có thể phân biệt rõ hơn về 2 hàng số này. Cụ thể là:

Đặc điểm

Số thẻ ngân hàng

Số tài khoản

Nơi ghi

Số thẻ ATM là hàng số được in nổi trực tiếp lên thẻ được cung cấp bởi ngân hàng.

Số tài khoản là dãy số được cung cấp trải qua viết tay, tin nhắn SMS hoặc email đăng ký. Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay sau khoản thời gian bạn tiến hành mở tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng.

Cấu trúc

Cấu trúc của số thẻ hiện ni được chia thành 2 loại: loại 16 số và loại 19 số. Mỗi quý khách hàng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ ATM với hàng số riêng biệt được in trên thẻ

Về số tài khoản thì không có một quy định bình thường về cấu trúc, mỗi bank sẽ gồm quy định vế số lượng chữ số tài khoản khác nhau. Dãy số này sẽ giao động từ 8 – 15 chữ số tùy theo quy định của các ngân hàng.

Công dụng

Số thẻ ATM được sử dụng để giúp ngân hàng quản lý dễ dàng các hoạt động sử dụng thẻ của khách hàng.

Xem thêm: Cách Làm Ảnh Trong Suốt Trong Powerpoint 2013, Đặt Ảnh Trong Suốt

Được sử dụng để chuyển tiền gấp rút trong hệ thống liên kết NAPAS.

Được sử dụng để liên kết với những ví điện tử như momo, zalopay, viettel pay,….

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng với nhiều mục đích không giống nhau như: chuyển/nhận tiền, rút tiền, thanh toán các loại hóa đơn.

Trong một số trường hợp cũng được sử dụng để liên kết với các loại ví điện tử.

Ưu nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ tài khoản ngân hàng là gì?

Ưu điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Bạn chỉ cần cósố thẻ là đã gồm thể chuyển tiền đến tài khoản của người nhận.

Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, nhận tiền nhanh chóng.

Nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Cần phải ghi nhớ đúng mực số thẻ của người nhận tiền

Chỉ gồm những bank nằm trong hệ thống NAPAS mới tất cả thể nhận tiền thông qua số thẻ ngân hàng.

Đến đây tất cả lẽ bạn đã có thể trả lời được câu hỏisố thẻ tài khoản bank là gì? Hy vọng bài bác viết đã cung cấp đến bạn những tin tức hữu ích liên quan đến số thẻ ATM cùng số tài khoản ngân hàng.

Tải phầm mềm miễn chi phí ngay :https://suacuacuon.edu.vn/install

Văn chống giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.