Bộ GD&ĐT vừa mới qua đã ra mắt các mốc thời gian thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông và tuyển chọn sinh đại học 2022. Theo đó, các sỹ tử dự kiến nên nộp hồ sơ xét tuyển chọn thẳng, ưu tiên xét tuyển về những cơ sở đào tạo và huấn luyện trước ngày 15/7. Dưới đó là hướng dẫn cụ thể cách làm hồ sơ mỗi giai đoạn.

Bạn đang xem: Thời gian đăng ký thi thpt quốc gia 2022


Hội nghị tuyển sinh việt nam về xét tuyển chọn đại học, cao đẳng 2022


1. Mốc thời hạn trong thi giỏi nghiệp thpt và tuyển chọn sinh đh 2022

Sau đấy là dự kiến các mốc thời gian tuyển sinh đh 2022 và khuyên bảo làm hồ sơ đưa ra tiết, sỹ tử cần chú ý theo dõi.


*

2. Lịch chi tiết thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022

NgàyBuổiBài thi/Môn thi thành phần của bài xích thi tổ hợpThời gian làm bàiGiờ vạc đề thi mang đến thí sinh
SÁNG08 tiếng 00: Họp cán cỗ làm công tác coi thi trên điểm thi
CHIỀU14 giờ 00: Thí sinh cho phòng thi làm giấy tờ thủ tục dự thi, đính chủ yếu sai sót (nếu có) và nghe thông dụng Quy chế thi, định kỳ thi

3. Thí sinh sử dụng mã định danh để đk thi và xét tuyển

Theo ông Nguyễn đánh Hải – cục trưởng Cục technology thông tin, cơ sở dữ liệu của cỗ được kết nối với đại lý dữ liệu non sông về dân cư, đồng bộ mã định danh, căn cước công dân của giáo viên, sắp tới đây sẽ là học sinh. Điều này sẽ là vấn đề kiện dễ ợt cho giáo dục trực tuyến, nhất là công tác đk thi, xét tuyển đại học của thí sinh hay công tác tuyển sinh của những cơ sở giáo dục đại học.

Xem thêm: 3 Cách Tách Âm Thanh Trực Tuyến, Miễn Phí, Top Phần Mềm Tách Nhạc Từ Video Siêu Nhanh

Năm 2022, cỗ GD&ĐT nhà trương ứng dụng technology thông tin tức thì từ khâu đăng ký thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn vào đh và cđ sư phạm mầm non.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Hoàng Minh tô cũng dìm mạnh: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin không đông đảo giúp thí sinh đăng ký dễ dàng, mà các em gửi các minh chứng cũng rất được thuận lợi hơn. Mặt khác, việc này sẽ giúp đỡ các trường giảm được thí sinh ảo. Với những trường THPT, Sở GD&ĐT cũng giảm sút các các bước liên quan mang lại hành chính.”

Những thống độc nhất tại hội nghị từ bây giờ sẽ được gửi vào quy chế tuyển sinh cùng được cụ thể hóa để sớm ban hành, đồng thời bộ cũng khẳng định sẽ hướng dẫn những sở GD&ĐT lãnh đạo trường THPT update dữ liệu của học sinh lên hệ thông; trước mắt những học sinh lớp 12 sẽ triển khai đăng ký kết mã định danh để đăng ký thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển ĐH, CĐ.

(Theo thông tin tại Hội nghị trực tuyến đường về công tác tuyển sinh đại học, cđ ngành mầm non năm 2022)

Bộ GD&ĐT: một số yêu mong mới so với phương thức xét học bạ năm 2022*

Bài viết liên quan